Jump to content
T-PAGEANT.COM
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt

Mr.San

Members
 • Posts

  18,757
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  24

Everything posted by Mr.San

 1. เลื่อนการประกวดไปเป็น 19-20 มีนาคมเลยนะครับ ตารางสอบผมออกแล้ว ขอประกวดหลังสอบเสร็จนะครับ อีกเหตุผล คือ นางงามรัชช่า โดนขู่ทำร้ายร่างกายครับ เนื่องมาจากสถาการณ์โลก ของสงครามตอนนี้ ไม่รู้ว่านางจะถอนตัวรึป่าว ว้ายย ยังไงต้องขออภัยทุกคนนะครับ ผมไม่เทแน่นอนครับ
 2. สรุปผลการแข่งขัน Challenge Eventsจำนวน 4 รายการ Resorts Wear Competition 1 : COTE D'IVOIRE 2: VENEZUELA 3: FRANCE 4: JAMAICA 5: SOUTH AFRICA ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ Profile Presentation Competition 1: VENEZUELA 2: PHILIPPINES 3: FRANCE 4: COTE D'IVOIRE 5: RUSSIA ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ Talent Competition 1: COTE D'IVOIRE 2: JAPAN 3: JAMAICA 4: INDONESIA 5: RUSSIA ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ National Costume Competition 1: VENEZUELA 2: COTE D'IVOIRE 3: PHILIPPINES 4: JAMAICA 5: FRANCE ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ สำหรับการประกวดรอบชุดเปิดตัว และรอบชิงตอนนี้ตามตารางประกวดไปก่อนนะครับ แต่อาจมีเปลี่ยนแปลง เนื่องจากผู้จัดติดสอบครับ เดี๋ยวถ้าเลื่อนจะแจ้งให้ทราบนะครับ
 3. และนี่คือ TOP5 National Costume Competition สำหรับใครที่พลาดเหรียญไป ต้องไปลุ้นคะแนนจากการกรรมการในห้องดำ หลักฐาน portrait และเหลือหลักฐานชุดเปิดตัวเอานะคะ สำหรับวันนี้กลับโรงแรมไปพักผ่อนกันนะคะ การประกวดรอบต่อไป กองประกวดจะแจ้งให้ทราบนะคะ ขอบคุณสำหรับการร่วมกิจกรรมของทุกประเทศคร่า
 4. เอาล่ะค่ะ และสำหรับผู้ชนะ National Costume Competition ในปีนี้ เธอจะได้รับเหรียญทอง พร้อมคะแนน +0.75 คะแนนไปครอง ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ยินดี ด้วยนะคะ สาวงาม จาก ประเทศ ประเทศ เธอนั่นแหละ โพสเยอะมากนัง VENEZUELA ชุดประจำชาติชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก VIRGEN DEL VALLE ที่อยู่ในโบสถ์ OUR LADY OF EL VALLE ซึ่งทำให้ชุดประจำชาติชุดนี้มีชื่อว่า LA GUARDIANA DE VALLITA สำหรับชุดมีรูปลักษณ์ต่างๆตั้งแต่หัวจรดเท้าเปรียบเหมือนกับประชาชนและมีดาวแปดดวงบนหัวที่สวมใส่หมายถึงสัญลักษณ์ของดาวบนธงชาติของประเทศเวเนซุเอล่านั้นเอง ส่วนคทาและชุดเกราะที่สะท้อนถึงความแข็งแกร่งและศรัทธาของชาวเวเนซุเอล่า ส่วนบนไหล่ของชุดและเสื้อคลุมกว้างในโทนสีน้ำเงินเข้มนั้นแสดงถึงความกว้างใหญ่ของทะเลแคริบเบียนและชุดประจำชาติชุดนี้จะมีการออกแบบให้มี VIRGEN DEL VALLE ในด้านหลังของชุด ซึ่งเหมือนกับเราได้ไปขอพรจากพระองค์ท่านที่โบสถ์ ส่วนดวงดาวที่สว่างขึ้นก็เปรียบเสมือนกับพรที่เราได้ขอไป ทำให้ดวงดาวส่องแสงสว่างอยู่บนท้องฟ้าก็เหมือนกับพรที่ได้ขอไปให้เป็นจริงดั่งปรารถนาตามต้องการ เหมือนกาเร่งที่อธิฐานขอพรให้กาเร่งประสบความสำเร็จในการประกวด MISS EARTH T-PAGEANT 2022 ในครั้งนี้ ชุดประจำชาติชุดนี้จึงได้ออกแบบมาสวยงามอย่างลงตัว จริงๆ นางมีโพสอีกนะคะ แต่โดนกองประกวดสั่งห้าม โพสเยอะถูกตัดออกอากาศค่ะ ยินดีด้วยค่ะเวเน ระวังโดนนังพวกข้างหลังตบนะคะ อร้ายยย
 5. และเหรียญเงินของเราในปีนี้ เธอจะได้รับคะแนน +0.5 คะแนนไปครอง ขอแสดงความยินดีกับ กับ เธอนั่นแหละ ก้าวออกมาเลยค่ะ แม่สาวน้อย ยินดีด้วยค่ะ COTE D'IVOIRE ชุด CRI DE L'OCÉAN หรือน้ำตาของท้องทะเลนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแต่งกายของสตรีท้องถิ่นแห่งเมืองอาบีจาน ถิ่นทะเลงามแห่งสาธารณรัฐโกตดิวัวร์ ประดับศรีษะด้วยผ้าโพกทอมืออันเป็นเอกลักษณ์ของชาวโกตดิวัวร์ และตกแต่งด้วยเปลือกหอยนับหมื่นชิ้นที่ตายจากเหตุน้ำมันรั่วพัดเข้าหาดอาบีจาน เปลือกหอยเหล่านี้ถูกนำมาทำความสะอาดเพื่อให้ลวดลายบนเปลือกหอยได้ฉายความงามโดยปราศจากคราบน้ำมันอีกครั้ง และทุกชิ้นล้วนบรรจงประดับลงบนชุดของนางงามโกตดิวัวร์ด้วยมือ เพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่ทุกชีวิตของสัตว์ทะเลที่จากไป และเป็นอนุสรณ์อาภรณ์ให้มนุษย์ผู้มักง่ายพึงระลึกได้ถึงภัยพิบัติน้ำมันรั่วในทะเลที่เกิดขึ้นที่เมืองนี้ นัง COTE D'IVOIRE จะโดนรุมตบไหมคะ ว้ายยยย ยินดีด้วยค่ะ
 6. มาถึงสาวงามที่คะแนนมาลำดับที่ 3 เธอจะได้รับเหรียญทองแดง พร้อมคะแนน +0.25 ไปครอง ขอแสดงความยิดีกับเธอนั่นแหละ เธอ ก้าวออกมาเลยค่ะ สาวงาม จากดินแดน พันเกาะ THE PHILIPPINES ชุดประจำชาติชุดนี้มีชื่อว่า "Mother Of The Earth" สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของประเทศฟิลิปินส์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว โดยชุดนี้ตัดเย็บและใช้อุปกรณ์ตกแต่งจากวัสดุเหลือใช้ กระดาษรีไซเคิ้ล ตาข่ายหาปลาที่เก็บได้ตามชายหาด ขนนกที่ผลัดขนตามธรรมชาติ โดยฝีมือของชาวบ้านและเด็กๆจากโรงเรียนประถมในเมืองปังกาสินัน บ้านเกิดของน้องดากุท ตัวแทนจากฟิลิปปินส์นั่นเอง โทนชุดสีน้ำตาลสื่อถึงสีของผืนแผ่นดินที่ทำให้เกิดสิ่งต่างๆขึ้นบนโลก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ สายน้ำ เมล็ดพันธุ์ ต้นไม้ และสัตว์ป่า เกิดเป็นวงจรชีวิตที่สร้างความสมดุลและสวยงามให้กับโลกใบนี้ ชุดนี้จึงได้ชื่อว่า Mother Of The Earth สาวปินส์โพสท่าเอียงบังเพื่อนมากค่ะ ระวังโดนตบนะคะ ว้ายย
 7. มาต่อกันที่สาวงามที่มีคะแนนมาลำดับที่ 4 อร้าย พลาดเหรียญทองแดงไปหวุดหวิดนะคะ เธอจะได้รับ +0.2 คะแนน ขอแสดงความยินดีกับ เธอนั่นแหละ เดินออกมาดีๆนะคะ ระวังล้มค่ะ JAMAICA ชื่อชุด Our Saving Grace ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากภาพจำของ Grace Jones ศิลปินและนางแบบระดับโลกชาวจาไมก้าที่เป็นตำนาน เธอเป็นต้นแบบของศิลปินสายจี๊ดรุ่นหลังอย่างแอนนี่ เลน็อกซ์, เลดี้ กาก้า, ริฮานน่า และอีกมากมาย ชุดนี้นำเสนอในรูปกระดาษห่อช็อคโกแลตอัลมอนด์ซึ่งเป็นแฟชันล้ำยุคอันเป็นเอกลักษณ์ของเกรซ โจนส์ พร้อมข้อความ EART, our saving GRACE ซึ่งหมายความว่า "โลกคือสิ่งดีงามในชีวิตที่เราจะสูญเสียไปไม่ได้" และในอีกมิติ โกโก้และอัลมอน์เป็นสินค้าส่งออกลำตับต้นๆของจาไมก้า ทั้งยังสะท้อนถึงภาวะขยะล้นโลก ซึ่งเกรซ โจนส์ เป็นศิลปินคนแรกๆที่ออกมาส่งเสียงถึงเรื่อง Climate Change ในปี 2000 ด้วย ยินดีด้วยค่ะ จาไมก้าาาา
 8. และสาวงามที่มีคะแนนรวมจากการตัดสินมาเป็นลำดับที่ 5 เธอจะได้รับ +0.2 ไปครอง และเธอคนนั้นได้แก่ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ สาวงามจาก อร้ายเก่งมากค่ะ FRANCE QUEEN OF PERFUME ชุดประจำชาติฝรั่งเศสชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "น้ำหอม" ซึ่งประเทศฝรั่งเศสนั้น ได้ชื่อว่าเป็นเมืองน้ำหอมของโลก มีการผลิตน้ำหอมจากดอกไม้และเครื่องหอมต่าง ๆ มากที่สุดของโลก จากจุดนี้จึงได้ออกแบบชุดราชินีน้ำหอมนี้ขึ้นมา โดยการผสมผสานด้วยชุดราชสำนักโบราณบวกเข้ากับดอกไม้นานาพันธ์และขวดน้ำหอมสุดคลาสิก จนเกิดออกมาเป็นชุดนี้ขึ้นมา ยินดีด้วยค่ะฟร้าน ยืนรอเพื่อนๆไปนะคะ
 9. ครบเรียบร้อยนะคะสาวงามของเราไม่ยอมกันเลยค่ะ เอาล่ะค่ะมาถึงการประกาศผล TOP5 ของเรากันแล้ว พร้อมกันรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุ้นกันเลยค่ะ
 10. VENEZUELA ชุดประจำชาติชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก VIRGEN DEL VALLE ที่อยู่ในโบสถ์ OUR LADY OF EL VALLE ซึ่งทำให้ชุดประจำชาติชุดนี้มีชื่อว่า LA GUARDIANA DE VALLITA สำหรับชุดมีรูปลักษณ์ต่างๆตั้งแต่หัวจรดเท้าเปรียบเหมือนกับประชาชนและมีดาวแปดดวงบนหัวที่สวมใส่หมายถึงสัญลักษณ์ของดาวบนธงชาติของประเทศเวเนซุเอล่านั้นเอง ส่วนคทาและชุดเกราะที่สะท้อนถึงความแข็งแกร่งและศรัทธาของชาวเวเนซุเอล่า ส่วนบนไหล่ของชุดและเสื้อคลุมกว้างในโทนสีน้ำเงินเข้มนั้นแสดงถึงความกว้างใหญ่ของทะเลแคริบเบียนและชุดประจำชาติชุดนี้จะมีการออกแบบให้มี VIRGEN DEL VALLE ในด้านหลังของชุด ซึ่งเหมือนกับเราได้ไปขอพรจากพระองค์ท่านที่โบสถ์ ส่วนดวงดาวที่สว่างขึ้นก็เปรียบเสมือนกับพรที่เราได้ขอไป ทำให้ดวงดาวส่องแสงสว่างอยู่บนท้องฟ้าก็เหมือนกับพรที่ได้ขอไปให้เป็นจริงดั่งปรารถนาตามต้องการ เหมือนกาเร่งที่อธิฐานขอพรให้กาเร่งประสบความสำเร็จในการประกวด MISS EARTH T-PAGEANT 2022 ในครั้งนี้ ชุดประจำชาติชุดนี้จึงได้ออกแบบมาสวยงามอย่างลงตัว
 11. TRINIDAD AND TOBAGO ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลคาร์นิวัลของประเทศทรินิแดด แอนด์ โตเบโก้ เป็นเทศกาลรื่นเริง ที่คนส่วนใหญ่ทั้งในประเทศและทั่วโลกต่างหลงใหล ชื่นชอบมากอีกเทศกาลหนึ่ง เพราะสีสันของชุด และท่วงท่าที่ซ่อนความเซ็กซี่ ยั่วยวนของหนุ่ม สาว จึงทำให้เทศกาลนี้เป็นที่กล่าวถึงกันอย่างกว้างขวาง
 12. SOUTH AFRICA ชุดประจําชาติของสาวงามจากแอฟริกาใต้แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมความงดงามของชนเผ่าและการเดินทางอันแสนยาวนานของชาวพื้นเมืองที่เฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงตามวัฏจักรของโลกและยังแสดงถึงความบริสุทธิ์ของเจ้าหญิงชาวเผ่าอีกด้วย
 13. SINGAPORE ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก marina bay sands หรือตึกรูปเรือที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ แสดงให้เห็นถึงความเจริญยิ่งใหญ่และการพัฒนาอย่างก้าวไกลของประเทศสิงคโปร์ ทางด้านนวัตกรรมและสิ่งก่อสร้าง และด้านเทคโนโลยี จนนำไปสู่ชุดที่สะท้อนถึงความไฮเทคแห่งสิงคโปร์
 14. RUSSIA ชุดประจำชาติชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแต่งกายย้อนยุคของหญิงชาวรัสเชี่ยนโบราณ แต่นำมาปรับให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการใช้สีสันที่แปลกใหม่ และเครื่องหัวที่ดูทันสมัย แปลกตาในการตัดเย็บ นับว่าเป็นอีกชุดที่ผสมผสานระหว่างศิลปะสมัยเก่าและสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
 15. PHILIPPINES คำบรรยายชุดประจำชาติ : ชุดประจำชาติชุดนี้มีชื่อว่า "Mother Of The Earth" สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของประเทศฟิลิปินส์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว โดยชุดนี้ตัดเย็บและใช้อุปกรณ์ตกแต่งจากวัสดุเหลือใช้ กระดาษรีไซเคิ้ล ตาข่ายหาปลาที่เก็บได้ตามชายหาด ขนนกที่ผลัดขนตามธรรมชาติ โดยฝีมือของชาวบ้านและเด็กๆจากโรงเรียนประถมในเมืองปังกาสินัน บ้านเกิดของน้องดากุท ตัวแทนจากฟิลิปปินส์นั่นเอง โทนชุดสีน้ำตาลสื่อถึงสีของผืนแผ่นดินที่ทำให้เกิดสิ่งต่างๆขึ้นบนโลก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ สายน้ำ เมล็ดพันธุ์ ต้นไม้ และสัตว์ป่า เกิดเป็นวงจรชีวิตที่สร้างความสมดุลและสวยงามให้กับโลกใบนี้ ชุดนี้จึงได้ชื่อว่า Mother Of The Earth
 16. JAPAN ชุดเกราะซามูไร เป็นชุดของนักรบญี่ปุ่นโบราณ มีบทบาทในการคุ้มกันผู้มีอำนาจในสมัยก่อน ขึ้นชื่อเรื่องความจงรักภักดี ยึดหลักวิถีนักรบที่เรียกว่าบูชิโดที่ให้ความสำคัญกับเกียรติและศักดิ์ศรี โดยชุดนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความปราณีตของวัฒนธรรมญุี่ปุ่นและเครื่องรางตามความเชื่ออีกด้วย
 17. JAMAICA ชื่อชุด Our Saving Grace ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากภาพจำของ Grace Jones ศิลปินและนางแบบระดับโลกชาวจาไมก้าที่เป็นตำนาน เธอเป็นต้นแบบของศิลปินสายจี๊ดรุ่นหลังอย่างแอนนี่ เลน็อกซ์, เลดี้ กาก้า, ริฮานน่า และอีกมากมาย ชุดนี้นำเสนอในรูปกระดาษห่อช็อคโกแลตอัลมอนด์ซึ่งเป็นแฟชันล้ำยุคอันเป็นเอกลักษณ์ของเกรซ โจนส์ พร้อมข้อความ EART, our saving GRACE ซึ่งหมายความว่า "โลกคือสิ่งดีงามในชีวิตที่เราจะสูญเสียไปไม่ได้" และในอีกมิติ โกโก้และอัลมอน์เป็นสินค้าส่งออกลำตับต้นๆของจาไมก้า ทั้งยังสะท้อนถึงภาวะขยะล้นโลก ซึ่งเกรซ โจนส์ เป็นศิลปินคนแรกๆที่ออกมาส่งเสียงถึงเรื่อง Climate Change ในปี 2000 ด้วย
 18. INDONESIA ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากม้า Equus Caballus ในเทพนิยายอันโด่งดังของประเทศอินโดนีเชีย ม้า Equus Caballus เป็นสัตว์ที่มีความกล้าหาญ ฉลาด ปราดเปรื่อง ว่องไว และแข็งแกร่งกว่าม้าตัวอื่นๆ มาก ดังนั้นเครื่องแต่งกายของชุดนี้จึงประกอบไปด้วยเสื้อรัดรูป รองเท้าบูท และใช้สีทอง สีที่แสดงถึงความแปลกใหม่ และแข็งแกร่ง ในการตัดเย็บ อีกทั้งยังมีเพชรกว่าหมื่นเม็ดประดับประดาลงในชุดนี้ด้วย
×
×
 • Create New...