Jump to content

S-Singapore

Members
 • Posts

  8,579
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by S-Singapore

 1. เป็นบุญตา ที่ได้เห็นพวกป้า มารวมตัวเล่นด้วยกันอีก เป็นแมทช์ใหญ่ ระดับโลก ขอบคุณพวกนาง พวกนางคือ ตำนาน ตัวจริงค่ะ
 2. ทำไมรองอันดับ 1 ปีป้านก ก้สวยแบบไทย ๆ ดีนะคะ ทิป 3 ปีนี้เบียดยากมากค่ะ ที่ 1 กับที่ 2 แต่งหน้าสวยฉ่ำกว้าเพื่อนเลย ส่วนป้าปู แต่งดูซีดไป
 3. กลัวไปแล้วตกรอบแรกค่ะ ไม่ใช่ไม่สวยไม่ดีนะคะ แต่ ป้าจูไม่เอาไทยแลนด์ค่ะ
 4. คุณคะ ฟุตบอลไทย แพ้ มาเลเซียค่ะ 0-1 แอร้ยยย บ้อบอ ขอออกนอกเรื่องวอลเลย์บอล 1 วินาทีค่ะ คุณคะ ฟุตบอลไทย แพ้ มาเลเซียค่ะ 0-1 แอร้ยยย บ้อบอ ขอออกนอกเรื่องวอลเลย์บอล 1 วินาทีค่ะ
 5. ตอนนี้ นางดูพร้อมที่สุด ค่ะ คนอื่นก้สวยมากเช่นกันค่ะ แต่ ณ ตอนนี้ นางคือดูพร้อมสุด
 6. สาวลุกครึ่งยุคนี้ยังไม่เห็นสวยเท่า จิดาภา ฟ้ารุ่ง เฮเลน กันเลยนะคะ
 7. เห็น สาวเซอร์เบียร์ ทำท่า ที่ตีความหายได้ว่า เหยียดสาวไทย เหยียดเอเชีย แล้วทุกคน ออกมา ว่าเค้านั้น อันนั้น มันเป็นสิ่งไม่ดี ไม่ควรทำจริง ๆ ค่ะ ในอีกมุมนึง คนไทยกับชอบเหยียด เพื่อนบ้าน พม่า เขมร ลาว คนไทยอย่างเรา ๆ ชอบเหยียด การที่เราไปเหยียดเค้า เพราะคิดว่า ตัวเราสูงกว่า ดีกว่า อยากจะหาความภูมิใจใส่ตัว ก้เลยต้องมาลงกับเพื่อนบ้าน พอไปเวทีระดับโลก เรากลับโดนเหยียดเอง ความเจ็บช่ำนี้ เมื่อเราโดนเองบ้าง เรารู้สึกว่า มันก้แสบ ๆ คัน ๆ ดีนะคะ เราต้องดีดดิ้น ให้สมาคมเคลื่อนไหว เราดีใจ ที่เห็นชาติอื่น ออกมาดีดดิ้นแทนเรา แล้วเราก้เป็นนางเอก รับบท ผู้ให้อภัยสวย ๆ ปล่อยให้ สังคมโลก รุมด่า สาวเซอร์เบียร์ และหวังว่า FIVB จะลงโทษพวกนางบ้าง เราพากันจัดทัวร์ให้ทีมนั่นกันยกใหญ่ เสร็จแล้วเราค่อยหันมา เหยียดชนชั้นลาว กับ สนุกๆ อีกเช่นเคยมั้ยคะ ทุกคน เห็น สาวเซอร์เบียร์ ทำท่า ที่ตีความหายได้ว่า เหยียดสาวไทย เหยียดเอเชีย แล้วทุกคน ออกมา ว่าเค้านั้น อันนั้น มันเป็นสิ่งไม่ดี ไม่ควรทำจริง ๆ ค่ะ ในอีกมุมนึง คนไทยกับชอบเหยียด เพื่อนบ้าน พม่า เขมร ลาว คนไทยอย่างเรา ๆ ชอบเหยียด การที่เราไปเหยียดเค้า เพราะคิดว่า ตัวเราสูงกว่า ดีกว่า อยากจะหาความภูมิใจใส่ตัว ก้เลยต้องมาลงกับเพื่อนบ้าน พอไปเวทีระดับโลก เรากลับโดนเหยียดเอง ความเจ็บช่ำนี้ เมื่อเราโดนเองบ้าง เรารู้สึกว่า มันก้แสบ ๆ คัน ๆ ดีนะคะ เราต้องดีดดิ้น ให้สมาคมเคลื่อนไหว เราดีใจ ที่เห็นชาติอื่น ออกมาดีดดิ้นแทนเรา แล้วเราก้เป็นนางเอก รับบท ผู้ให้อภัยสวย ๆ ปล่อยให้ สังคมโลก รุมด่า สาวเซอร์เบียร์ และหวังว่า FIVB จะลงโทษพวกนางบ้าง เราพากันจัดทัวร์ให้ทีมนั่นกันยกใหญ่ เสร็จแล้วเราค่อยหันมา เหยียดชนชั้นลาว กับ สนุกๆ อีกเช่นเคยมั้ยคะ ทุกคน
 8. อ้าว ไหนปินส์ว่า ท่าเหล่านี้ก้อบมาจากพวกมันคะ
 9. จริง ๆ ไทยเราน่าจะเรียกเก็บตัวทีมชาติ หลาย ๆคนนะคะ อย่างน้อยทักษะพื้นฐานต่าง ๆ ต้องได้แบบฝึกหัดชุดเดียวกัน เวลาเล่นสโมสร มันจะได้ขับเคี่ยวสูสี เป็นการลับฝีมือแต่ละคนให้คม เวลาลง ระดับโลก มันจะได้ไม่เก้ๆกังๆมากนัก หรือ ถ้าไม่ติดทีมชาติ อย่างน้อยก้ได้ไปเล่นสโมสรต่างประเทศดีดีฝีมือจะได้พัฒนา นี่เห็นได้ชัดเลยว่า แม้ คาริน่า สุทัตตา จะฝีมือดี แต่ดูขาดประสบการณ์ระดับอินเตอร์เอามาก ๆ คือขาดความเก๋าเกมส์ ฝีมือคนละชั่นกับ พวกเซียนเลยทีเดียว นี่ไม่ได้ตำหนิ นักกีฬา นะคะ แต่เป็นการ เสนอความเห็น ดังนั้น เวลาเรียกเข้าแคมป์ ควรเรียกมาฝึกเยอะๆ ในแบบฝึกเดียวกัน เพืีอเพิ่มทรัพยากรให้สมาคม ได้มีไว้ให้ใช้งาน เยอะขึ้นค่ะ
 10. แต่วันนี้ฟอร์มไทยเริ่มเข้าขา กันบ้างแล้ว เสียดายนะ สุทัตตากับคาริน่า ขาดประสบการณ์จริง ๆ มันเลยไม่เก๋าเกมส์ แบบพวกป้าๆ ถ้ามีประสบการณ์ระดับอินเตอร์นะ 2 คนนี้ก้น่าจะปัง
 11. คือว่า เราไม่มีเวลาเตรียมตัวอะไรเลย การเล่นเข้าขากันมันเลยไม่มี อาศัยความเก๋า ของตัวเก่า ๆ โดยแท้ เห็นมั้ยว่า ตัวใหม่ที่เรียกมา ยังขาดประสบการณ์ อย่างสุทัตตา รับดี แต่ตียังไม่คม เพราะขาดประสบการณ์ระดับนานาชาติแบบนี้ คาริน่า ก้ยังไม่เข้าขากับเจ่เจ้ ยังไม่รู้ใจกันแบบหน่อง การต่อบอลระหว่างกัน มันดูไม่ลื่นไหล แต่ป้าปู ป้าหน่อง เล่นดีจริงวันนี้ ป้าอร คือ มาแค่ประคองทีม การบู้ล้างผลาญนั้นคือหมดยุคนางแล้ว ต้องใช้ พวก เด็กยุคใหม่ทีตัวสูงมาฆ่าคู่แข่งแล้ว สุดท้ายนี้ น้องใหม่ๆ ที่เข้ามาครั้งนี้ คือได้รับประสบการณ์ที่ดีในระดับนานานาชาติ จะทำให้มีฝีมือ ที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต ขอบคุณทุกคนที่มาข่วยกันรักษาสิทธิ์ให้ประเทศไทยไม่ตกชั้น นะคะ แพ้หมดไม่เป็นไรค่ะ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดพอ
 12. แล้วกรองทองไปยุไหนแล้วคะตอนนี้ รอการกลับมาของนางยุนะ หวังว่าคงจะสวยขึ้นนะคะ
 13. ชอบ MU ยุคเก่ามากกว่า มันดูขลัง ดูอลังการ ดูน่าจดจำ นางงามที่ชนะ ก้เดินทางรอบโลก ทำการกุศล หากแม่แอนจะซื้อจริง ๆ สาวไทยควรจะได้มง ก่อนที่แม่แอนจะได้เป็นผู้ถือหุ้น เพราะถ้าได้มงช่วงที่เราเป็นผู้ถือหุ้น มันก้จะมีข้อครหา ว่า ได้มาเพราะเหตุผลแห่งความเป็นเจ้าของ
 14. ว้ายทำไมถึงทราบคะ อยากรู้จังอลย ช่วยเม้าส์ให้ฟังด้วยค่ะ อยากทราบความอบังการของ ฟลาวเวอร์ จังเลย
 15. ปีนี้ชุดไทย เริ่ดทั้ง 2 ชุดค่ะ ปีนี้ไม่โทษนางงามค่ะ
×
×
 • Create New...