Jump to content
T-PAGEANT.COM
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt

Emily

Members
 • Posts

  10,449
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

Everything posted by Emily

 1. คิดว่าแพตตี้น่าจะอยู่ทีม UCLA ป่ะ นางเลยชวนไปเล่น เดาล้วนๆ
 2. ยินดีกับทีมฟุตบอลไทย แชมป์สักที เก่งมากๆ ชนะด้วยฝีมือนักเตะจริงๆ ชนาธิป ธีระทร ธีระศิลป์ ช่วยทีมได้เยอะมากทั้งแง่ฝีมือและจิตวิทยา เพื่อนบ้านอาเซียน เจ้าแห่งจักวาลฟุตบอล อีเหงียนหวังว่าจะปากดีน้อยลงนะจ๊ะ
 3. รอๆจร้า ปีนั้นสาวไทยฟูลทีม แพตตี้ จีน เม โม เมียว ขอให้เป็นปีปังๆที่ดีกว่าปีที่แล้วอีก
 4. ต่าย นี่จะสร้างตำนานแบบลีช่องเว่ยไหม ทำไมสตอรี่มันคล้ายกัน ไร้บัลลังก์แชมป์โลก โอลิมปิค โอลิมปิคเหรียญเงิน ชิงแชมป์โลกเหรียญเงิน แล้วตั้งแต่เล่นมาเพิ่งได้เหรียญปีนี้ด้วยนะ ต่าย นี่ยกให้เป็นเทพฝ่ายหญิงเลย หวังว่าเวลาที่เหลืออยู่เธอจะตามเก็บทอง โอลิมปิคและแชมป์โลกได้บ้างนะ
 5. เห็นด้วยเหมือนกันเรื่องการฟรีซคะแนน ควรเลิกได้แล้วตอนนี้ นกฬ คนอื่นที่เขามีโอกาสทำผลงานจะได้ขยับบ้าง มันมีผลต่อมือวางในการจัดอข่งแต่ล่ะรายการ ไม่ใช่แต่บาสป้อที่โดน หลายคนที่ผลงานดีช่วงนี้น่าจะให้เขามีโอกาสเป็นมือวาง
 6. ดีใจกับบาสป้อมากๆ ยิ่งกว่าแชมป์ คือการปลดล็อคเอาชนะคู่ญี่ปุ่น ต่อไปก็ชนะได้รัวๆ ส่วนเมย์เกินคาดที่ได้เข้าชิง เล่นกับอันเซยองก็ดีนะ เสียเยอะไปหน่อย เขาเลยชนะ อันเซยองมือปราบสาวไทย รอบ8จิว รอบ4หมิว รอบชิงเมย์ นางฟาดสาวไทยรัวๆ
 7. ชอบทุกลุคเลยค่ะ สบายตา นึกถึงมารีญามากๆๆ แต่สไตลิ่งแอนดีกว่ามีความทันสมัยมากกว่า
 8. เชื่อว่าแอนจะทำได้ดีแน่นอน ปีนี้คงถึงคราวที่ไทยจะเข้า3สักที ขอส่งกำลังใจ พลังบวกให้ค่ะ
 9. เบื่อป้าพอลล่าค่ะ ชอบแกงกระเทยไทย เลี้ยงไข้เก่ง แต่ก็ดีกว่ายุคทรัมป์นั่นไม่แลเราเลย แต่ว่าไปช่วงหลังๆไทยเองก็ทุ่มกับ MUO หลายตังค์นะ 2018ก็จัดให้ TPNก็น่าจะมีสายสัมพันที่ดีกับป้าพอลล่า Goal ของการส่งตัวแทนของ TPN ก็ชัดเจน คือต้องการชนะมี Miss Universe ปีนี้บุญมีวาสนาส่ง ขอไปรอบ3คนบางเหอะ คาดหวังว่าอิสราเอลน่าจะจัดได้ดี รอเชียร์เต็มที่
 10. ถ้าแบ่งเป็น 4 สาย สายล่ะ4ทีม คัดเอา2ทีม ไปตัดเชือกรอบ 8 ทีม แมทช์ที่แข่งจะน้อยลงด้วยซ้ำ จนถึงรอบชิงเหรียญ จะแข่งทั้งหมด 6 แมทช์ แต่ระบบ2สาย 12ทีม แบบปัจจุบันแข่งทั้งหมด 8 แมทช์ ก็คือถึงวันสุดท้ายของการจัดโอลิมปิคถึงรู้ผล มันนานไป นกฬ คนอื่นแข่งเสร็จกลับประเทศไปหมดแล้ว จริงๆมันควร 16 ทีมได้แล้ว ทีมในยุโรปหลายทีมพัฒนาขึ้นมาก เอเชียก็จะได้ลุ้นกันสนุก 12 ทีม น้อยเกินไป กับศักยภาพของทีมอื่นๆที่มีฝีมือระดับใกล้เคียงกัน ดูอย่าง VNL สิ ยังเปิดโอกาสให้เป็น 16ทีมเลย สมัยก่อนเป็นรายการเวิลด์กังปรีแค่12ทีม คือมันเปิดโอกาสให้ทีมอื่นๆได้ขึ้นมาพัฒนาฝีมือด้วยอะ อยากให้ FIVB ทบทวนเรื่องทีมแข่งที่เพิ่มขึ้นในโอลิมปิคมาก ไม่ได้หมายความว่าถ้าเพิ่มเป็น16ทีมแล้วไทยจะได้ไปเลยนะ แต่เรามีโอกาสมากขึ้น ถ้าเรายังรักษามาตรฐานการเล่นและพัฒนาไปอีกในทีมหญิง
 11. เคนย่า ซีนใหญ่มาก ได้ทองมาราธอนทั้งชาย-หญิง แล้วหญิงได้ 2 เหรียญ
 12. เมกาสุดจริงๆวันนี้ เกมรับเหนียวมากกก ยัยหว่องดักทุกลูก ป้าลาสันวิ่งเก็บทุกลูก 2คนนี้เหลือเฟือมาก หน้าบล็อคโหดมาก โดยเฉพาะพอตเตอร์กับวอชิงตัน บลาซิลวันนี้ไม่มาเลย สู้เต็มที่ ตบเต็มแรงทุกคน แต่ตีไม่ตายเพราะอีกฝั่งเหนียวมากกก เสียดายเซท3โค้ชน่าจะจัดไลน์อัพสำรองทั้งหมดลงแทนดู อาจจะเปลี่ยนเกมได้
 13. บราซิลเล่นดีจังวันนี้ มาคริสคือมือเซทที่ลงตัวกับชุดนี้มากเลย วันนี้เข้าบอลตีกันเร็วมากทั้งหัวเสา และบอลเร็ว วันที่แข่งกับรัสเซีย ถ้าไม่เปลี่ยนมือเซทมาเป็นมาคริสนะ นี่ว่าแพ้รัสเซีย
 14. ไม่ชอบการให้คะแนนมวยแบบนี้เลย มันโกงได้ง่ายมากกกกก ควรจะนับแต้มเป็นหมัดไป แล้วขึ้นแบบ real time แบบสมัยก่อน แล้วถ้ากลัวการโกง มีกรรมการ5คน กดพร้อมกันถึงจะได้แต้มก็ว่าไป
 15. โหมโรง ขอแนะนำผลงานที่ผ่านมาของโปรเม โปรแพตตี้ เป็น นกฬ ที่เราติดตามการเล่นอาชีพมาตลอด ทั้ง 2 คนคือเก่งมากๆ ไปยืน 1 บนเทวีโลกได้เลย เป็น inspiration ให้กับเด็กๆ หรือนักกอล์ฟหญิงไทยหลายๆคนได้เลย ประเทศเรามีนักกีฬาที่เก่งและสุดยอดมากๆ อวดในระดับโลกได้เลย Ariya Jutanugarn อดีตมือ1ของโลก (2018-2019 รวม 23 สัปดาห์) มืออันดับ 21 ของโลกในปัจจุบัน เจ้าของแชมป์อาชีพ LPGA 12 รายการ ( 2 รายการเมเจอร์), LET 1 รายการ และผู้สร้างตำนานกอล์ฟหญิงอีกมากมาย ผู้กวาดทุกรางวัลในการแข่งกอล์ฟอาชีพหญิงในปีเดียว Turned professional เริ่มเล่นอาชีพปี 2012 (ปัจจุบันอายุ 25 ปี) Patty Tavatanakit มืออันดับ 13 ของโลกในปัจจุบัน เจ้าของแชมป์อาชีพ LPGA 1 รายการ (เมเจอร์) เข้ามาเล่น LPGA ปีแรกก็คว้าแชมป์เมเจอร์ ซึ่งเป็นรายการที่ 4 ที่เพิ่งลงแข่งขัน และ Symetra Tour 3 รายการ (2019 เล่นอีกทัวร์) Turned professional เริ่มเล่นอาชีพปี 2020 (ปัจจุบันอายุ 21 ปี) *หมายเหตุ : รายการเมเจอร์เป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดของการแข่งอาชีพ เงินรางวัลสูงสุด คะแนนสะสมอันดับโลกสูงสุด ปัจจุบันกอล์ฟหญิงมีทั้งหมด 5 รายการจาก 30 กว่ารายการใน 1 ปี ขึ้นชื่อได้ว่าได้แชมป์ยากมากๆเพราะสนามแข่งขันถูกออกแบบมาให้ยากต่อการทำคะแนน นักกอล์ฟที่ได้แชมป์รายการเมเจอร์จะถูกยกย่องและให้เครดิตในกีฬากอล์ฟมากๆ
 16. พรุ่งนี้กอล์ฟหญิงเริ่มแข่งวันแรก แข่งทั้งหมด 4 วัน มีนักกอล์ฟไทย 2 คน คือ โปรเม เอรียา และโปรเหมียว แพตตี้ จะบอกว่าเรามีความหวังในกีฬานี้ หวังถึงเหรียญทองได้เลย ดีไม่ดีถ้าเรามีบุญวาสนาโชคชะตานำพา 555 เราอาจจะได้ถึง 2 เหรียญเลย ทั้งเมและแพตตี้สามารถลุ้นเหรียญทองได้ทั้งคู่ ถ้าเทียบฟรอมปัจจุบันแพตตี้น่าจะดูดีกว่าเล็กน้อย แต่เมปีนี้ก็ได้ 2 แชมป์อาชีพสูสี พอๆกัน ตัวเต็งก่อนแข่งจากหลายๆสื่อ มีดังนี้ เต็ง 1 เนลลี่ คลอด้า USA (มือ 1 โลกปัจจุบัน) เต็ง 2 จินยังโค KOR (มือ 2 โลกปัจจุบัน) เต็ง 3 ปารคอินบี KOR เต็ง 4 เม เอรียา THA เต็ง 5 ลิเดียโค NZ เต็ง 6 แพตตี้ THA กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่มีทั้งทำแต้มและทำเสียแต้มได้ทุกวันที่แข่ง ดังนั้น โอกาสที่มือโนเนมจะสามารถคว้าแชมป์ได้ก็มีเหมือนกัน ลงสนามแล้วทุกคนสามารถเป็นแชมป์ได้หมด ตัวเต็งที่จัดลำดับ คือวัดจากฟรอมการเล่น ณ ปัจจุบัน กับเครดิตผลงานที่ผ่านมา อยากจะบอกว่าเรามีโอกาสเสมอในกีฬากอล์ฟ แม้กระทั่งวันสุดท้าย หลุมสุดท้าย ขอให้นักกีฬาเราองค์ลง เมกับแพตตี้อาจจะสร้างเซอร์ไพร์ให้กับกอล์ฟหญิงก็เป็นได้ รอบแรก 4 สค. 2564 08.14 น. แพตตี้ ธวัชธนกิจ 08.25 น. เอรียา จุฑานุกาล รอบสอง 5 สค. 2564 06.14 น. แพตตี้ ธวัชธนกิจ 06.25 น. เอรียา จุฑานุกาล รอบ 3-4 วันที่ 6-7 จัดเวลาออกตามลำดับคะแนน ก๊วนล่ะ 3 คน
 17. สอบถามผู้รู้หน่อย ดูยิมนาสติกสากลมาหลายวัน กรณีที่คะแนนเท่ากันเขาตัดสินกันยังไง เพราะเห็นคะแนนเท่ากันแต่อันอับที่ได้ไม่เท่ากัน บางคนได้เหรียญทองอีกคนได้เงิน หรืออีกคนได้เงินอีกคนได้ทองแดง ทั้งที่คะแนนจุดทศนิยม 3 ตำแหน่งเท่ากัน งงมาก
 18. 2012 นี้ก็เจ็บปวดแล้วนะ แต่ก็ยังไม่จะแจ้งมาก 2016 นี่เราขึ้นแมทพ้อตก่อน แพ้เพราะเสียแต้มแบบงงๆเลย อันนี้อัปยศสุดๆๆๆๆๆ ทุกวันนี้ยังคาใจแต้มที่เสียไปเลยนะ ว่าทำไม
×
×
 • Create New...