Jump to content
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt

WATTA

Members
 • Posts

  1,899
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

WATTA last won the day on September 10 2020

WATTA had the most liked content!

Profile Information

 • Gender
  Male

WATTA's Achievements

Newbie

Newbie (1/14)

1.2k

Reputation

 1. ยอมใจ TPN ไม่คิดว่าน้องจะได้ชกกำแพงกับแบกโลกไว้บนบ่าแบบทันท่วงทีขนาดนี้
 2. เรื่องนี้เป็นตรรกะที่ผิดเพี้ยน และบ้าบอมากที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมนุษย์พูดกันมา ยกตัวอย่างง่ายๆ หากคุณจะซื้อไอโฟนสักเครื่อง รถสักคัน หรือบ้านสักหลัง คุณจะจ่ายเงินซื้อสิ่งที่ไม่สมบูรณ์ เพื่อจะได้นำเอามาซ่อม ต่อเติมเสริมแต่ง เพื่อให้ออกมาสมบูรณ์ทีหลัง หรือคุณจะจ่ายเงินซื้อสิ่งที่สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาทำอะไรกับมันอีก คนที่มีความคิดปกติทั่วไป คิดเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลยนะฮะ
 3. แล้วใครห้ามนางไม่ให้ออกมาพูดล่ะฮะ ถ้าตัวเองไม่ได้โกง ไม่ได้สมรู้ร่วมคิด ถ้าโดนรังแก ก็ออกมาพูดสิฮะ คนก็รอฟังอยู่ ไอจีก็มี ปกติก็เห็นโพสต์ไม่หยุด ตอนนี้จะมาหยุดทำไม ตลกมาก
 4. LOLROTF มิสเทนเนสซี่ก็มาด้วย 555555 เรื่องนี้เฮียเห็นด้วยนะ จะเอาการเมืองมาโยงหรือไปโยงการเมืองอะไรเยอะแยะ ตลกมาก ถึงคำถามบนเวทีแม่จะอิงการเมือง แต่ควรดูบริบทของประเทศอเมริกาด้วยไหม เรื่องพวกนี้สามารถติวให้นางงามหลังรับมงก็ได้ ไม่ใช่เอามายัดเยียด แสดงความคิดเห็นตื้นๆ เพื่อให้ฟังดูฉลาด ถูกใจคนดูในระยะสั้น ดูพรีลิมเวทีห้ามกล่าวล่าสุด เอาเรือดำน้ำมาเป็นฉาก ให้พิธีกรจิกกัด เห็นแล้วไม่ได้รู้สึกฮือฮาหรืออิมแพ็คอะไรเลย รู้สึกเสร่อและปลอมมาก มีนางงามหรือคนดูสักกี่คน ที่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของเรือดำน้ำกันจริงๆ อยากให้เจ้าของเวทีไทยคิดให้ได้ก่อนว่า นางงามต้องงามนำหน้า มงสามยังไม่ได้ อย่าเพิ่งไปฉีกแนว จุดด่างของคุณออนคือนางงามคนไหน ก็เห็นๆ กันอยู่ นั่นก็เพราะอยากฉีกไม่ใช่เหรอ
 5. การเก็บตัวเหลืออีกยาวไกลฮะ แต่ละคนยังสามารถพาตัวเองขึ้น และลงกันได้ตลอด อยู่ที่ตัวนางงามและทีมงานเท่านั้นว่าใครจะสามารถปรับเปลี่ยนได้เร็วกว่ากัน อย่างไรก็ตาม วีณาต้องติวเข้มเรื่องตอบคำถามอย่างหนักจริงๆ สีหน้าท่าทาง น้ำเสียงดีขึ้นแล้ว แต่สาส์นหรือแมสเสจที่จะส่งถึงคนฟัง ต้องให้แม่นยำกว่านี้ โดยเฉพาะคำถามที่อิงกับข้อเท็จจริง ที่น้องตอบเรื่องเศรษฐกิจดีขึ้นหลังโควิด เรามีทรัพยากรต่างๆ ที่น้องว่านั้น เรื่องนี้เราอวยไม่ลง ถึงแม้เจตนาของน้องจะดี ที่อาจต้องการให้คนมีกำลังใจ แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่ากำลังใจจากคำถามคือ ความจริง ที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่ หากเราไม่แน่ใจอย่าพูดแบบยืนยันฟังธงอย่างนั้นดีกว่า เพราะกลุ่มจับผิดมีอยู่มากจริงๆ อย่างพิษโควิดก็ยังสะเทือนทั้งโลกอยู่ ประเทศไทยเพิ่งเริ่มนับหนึ่งอีกรอบ และไม่รู้ว่าจะนับถึงสิบได้ตอนไหน ขณะที่ประเทศใหญ่ๆ อย่างอเมริกา จีน อินเดีย ญี่ปุ่น ก็ยังเสียศูนย์กันอยู่ และประเทศพวกนี้ก็ส่งผลกระทบถึงไทยแบบเลี่ยงไม่ได้ กี่ล้านคนที่สูญเสียงาน เสียธุรกิจ เสียครอบครัวและคนที่รัก เสียอนาคตที่ยังมองไม่เห็นว่าอยู่ที่ไหน การส่งออกนำเข้าชะลอตัวลง สายการบินระหว่างประเทศหยุดให้บริการ ต่างๆ นานา คนไทยรอรับเงินปลอบใจจากรัฐบาลเดือนละห้าพันบาท มีทะเลาะตบตีที่ตัวเองไม่ได้ ส่วนชาติอื่นๆ เพราะโควิดจึงนำพาไปสู่การประท้วงและอาชญากรรม คนอินเดียตกงานต้องเดินเท้านับพันกิโลกลับบ้านเกิด เพราะไร้งานไร้เงิน เรื่องนี้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก และสะท้อนถึงผลกระทบได้เป็นอย่างดี ยังไงก็ตาม เชื่อว่าน้องวีณาและทีมงานจะสามารถอุดรอยรั่วต่างๆ ได้ ยังเชียร์น้องอยู่เสมอฮะ
 6. ข้อดีของวีณา ก็อย่างที่ทุกคนบอกไปแล้ว คือน้องสวยจนคนตะลึง ข้อนี้คือจุดแข็ง ที่แข็งมาก เพราะฉะนั้นอย่าให้คนมองเราว่าสวยห้ามพูด หรือพูดแล้วสวยน้อยลง พูดแล้วชวนหลับ ขอไม่ฟังที่น้องพูดยังจะดีกว่า ตัวเองที่เป็นแฟนวีณา บอกตามตรงว่า บางทีเวลาเห็นน้องถือไมค์แล้วใจคอไม่ดี ต้องคอยลุ้นว่าจะรอดไหม จะรอดแบบไหน ขนาดแฟนคลับวีณายังรู้สึกแบบนี้ แล้วนับประสาอะไรกับแฟนคลับคนอื่นๆ นอกจากเนื้อเสียงของน้องที่ปรับยากแล้ว การมีจังหวะจะโคน รู้จักเน้นย้ำก็สามารถช่วยให้ดีขึ้นได้ ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องเกร็ง ให้ตอบตามความรู้สึกของตัวเองก็พอ คำถามเมื่อวาน พูดตามตรงถือว่าง่ายมาก และส่งน้องมาก เนื่องจากเป็นคำถามที่เราถกเถียงกันมาตลอดทั้งปี แต่น้องทำได้แค่นี้ ในฐานะแฟนคลับวีณาคนหนึ่ง เราถือว่า ตก ไม่ผ่านอย่างแรง ----------------------- ต่อไปนี้ ไม่ว่าวีณาจะเจอคำถามใดๆ อีก มีทริคการตอบง่ายๆ ให้ได้ใจความ คือ ข้อดี ของสิ่งนั้นคืออะไร? ข้อเสีย ของสิ่งนั้นคืออะไร? แล้วตัวเราที่เป็นคนตอบคำถาม คิดกับสิ่งนั้นยังไง? โชว์ให้เห็นข้อดีของสิ่งที่เราเข้าข้างให้มากที่สุด แล้วจบ ถ้าทำแบบนี้จะสามารถลดความกดดันที่มีได้มาก ไม่ต้องเสียเวลายืดเยื้อเวิ่นเว้อ พายเรือออกทะเล แล้วต้องหาทางกลับเข้าชายฝั่ง ให้แฟนๆ ลุ้นใจหายใจคว่ำอีก รักวีณานะฮะ
 7. ดีเหมือนกันนะฮะ ถือเป็นดาบสองคม ตอนนี้ก็ได้เห็นเป็นเอกฉันท์แล้วว่า ดันไม่ขึ้น มือไม่ถึง จากนี้น่าจะค่อยๆ ถูกลดบทบาทลง
 8. สุดตีนมาก 555555 TPN อุตส่าห์วางเอมมี่ เฌอเอมเป็นคู่สุดท้าย คงตั้งใจว่าเป็นคู่หยุดโลก สรุปซินดี้ทำให้โลกแตกไปก่อนเรียบร้อย ไม่ต้องให้ใครมาหยุดอะไรทั้งนั้น 5555 น้องเหมือนรถสิบล้อเบรคแตก กระเหี้ยนกระหือรือ ของขึ้นมาก ยังดีแค่เบะปาก ไม่ถึงกับกระทืบเท้าประกอบด้วย 55555 อีกคนที่ตอบดีคือมาญ่า โลกความจริง สิ่งปลูกสร้าง ที่เรามองเห็น อาศัยอยู่ ล้วนเริ่มต้นมาจากจินตนาการ หากมาญ่ารู้จักเน้นคำ เว้นวรรคหนักเบา คำตอบจะมีพลังมากกว่านี้ ตัวเก็ง ตัวแม่คนอื่นๆ เสมอตัวอย่างที่ทุกคนว่า แต่พลอยต้องปรับสติและสมาธิของตัวเองให้มาก สองรอบแล้วที่ตอบแล้วยิ่งแย่ลง
 9. เมื่อวานด้วยทรงผมและเสื้อผ้า ทำให้น้องยิ่งดูตัวเล็กบาง เหมือนเด็กสาวมาร่วมงานผู้ใหญ่ สิ่งที่ทีมเอมมี่ต้องทำคือทรงผมที่ทำให้น้องดูศีรษะใหญ่ขึ้นอีกนิด เสื้อผ้าแบบแนบเนื้อนมสะโพกก็ไม่เหมาะ เพราะหุ่นของน้องไม่ได้มีทรวดทรงเต็มสาวอย่างวีณา ลุควันออดิชั่นคือส่งน้องที่สุดแล้ว ทั้งทรงผมและชุดที่ช่วยพรางจุดด้อยของตัวเอง โดยส่วนตัวมองว่าเอมมี่ไม่เหมาะกับการรวบผมโชว์กะโหลกศีรษะ เป็นกำลังใจให้ทีมงานนะฮะ
 10. เข้ามาดัน ฮึบๆๆๆ
 11. วีณาสวย แต่ลุคไม่ผ่าน ส่วนเฌอเอมลุคผ่าน แต่ยังไม่สวย แต่ดูอึดอัดน้อยลงกว่าเดิม ใจอยากให้วีณาเลิกใส่สีทึบๆ ทึมๆ สักที ไม่ได้ส่งน้องเลยสักนิด ยิ่งลุควันนี้ทำให้นึกไปถึงลิต้า ที่ต้องใส่ชุดสุภาพเรียบร้อยตลอดเวลา เอมมี่ยังมีเวลาลองผิดลองถูก แต่หน้าเล็ก รวบผมหมดยิ่งดูเป็นเด็กไปกันใหญ่ อยากให้เอาโอลีเวีย คัลโป เป็นเรเฟอเรนซ์ อแมนดาดูน่ามอง พรฟ้าถือว่าอยู่ในกราฟของตัวเอง ส่วนแพรว เห็นแล้วรู้สึกอึดอัดนิดหน่อย ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน หน้าผม หรือแบบของชุด หรือลายของชุด วันนี้ชอบสไตล์ของมาญ่า ดูง่ายๆ สบายๆ แต่เซ็กซี่น่าสนใจดี
 12. เสียใจด้วยฮะ แต่ดีแล้ว เพราะปีนี้ยิ้มไม่น่าจะเข้ารอบลึก ความจริงยิ้มมีเวลาเตรียมตัวนานมาก แต่มากับพัฒนาการที่น้อยมากจนน่าผิดหวัง โดยเฉพาะรูปร่าง หน้าตา และบุคลิกภาพ วันออดิชั่น ที่ผงกหัวเหมือนไก่จิกเมล็ดข้าวสาร ทำให้ยิ้มดูไม่ดีเลย ไม่รวมที่ตอบคำถามเกินเวลาบ่อยๆ ถ้ามีใจอยากกลับมาอีก ยิ้มต้องมาให้ได้แบบฟ้าใสนะฮะ เป็นกำลังใจให้ และดีใจที่แอนนากับป้าจี้สามารถกลับมาจอยน์กับ TPN โดยไม่ต้องกลัวใครจะครหาอีก
 13. เรื่องเฌอเอม เรามีความไม่เข้าใจอย่างหนึ่งคือน้องเป็นนางแบบ ควรรู้มุมกล้อง รู้วิธีนำเสนอความสวยของตัวเองมากกว่าใครหรือเปล่า แต่ทำไมถ่ายรูปประกบคนอื่นแล้วฆ่าใครไม่ได้สักคน อย่าเถียงว่าเพราะความเรียล เลยนำเสนอความเป็นตัวของตัวเอง เพราะความเป็นตัวของตัวเองในสถานะนางงามยังไงก็ต้องสวย และความเรียลก็ไม่ได้แปลว่าต้องขี้เหร่ ตัดเรื่องรูปร่างหน้าตาออกไปก็ได้ อย่างมิสเจแปนปีฟ้าใส ก็ตัวเล็กมาก แต่เวลาถ่ายรูปนางก็ไม่โดนคนอื่นกลบ ไม่จมคนอื่น หรือเวียดนามปีแคท หน้าตาท่าทางก็ยิ่งกว่าคำว่าเรียล แต่ก็เรียลแบบไม่ตายให้ใคร หรือเราเคยชินกับนางแบบอย่างแนท มารีญา หรือแม้แต่มิเรียม นี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน
 14. ขอชมเอมมี่เพิ่มอีกอย่าง คือเธอใช้เวลาเตรียมตัว (ด้วยตัวเอง) แค่ปีเดียว พยายามหาโค้ชให้ตัวเอง ต่างๆ นานา แต่ได้ขนาดนี้ ทั้งการตอบคำถาม การจับใจความ เนื้อหาสาระ บุคลิกท่าทางทำได้ถึงขนาดนี้ นี่เกินกว่าเด็กสาวอายุ 19 จะทำได้แล้วนะฮะ ใครว่าเอมมี่ด็ก สามารถมองเห็นความเป็นผู้ใหญ่ผ่านสิ่งที่เธอนำเสนอได้ทั้งหมดแล้ว ไม่ต้องไปสงสัยข้อนี้อีก เปรียบง่ายๆ ตอนพรฟ้า อแมนด้า หรือแพรว อายุเท่าเอมมี ตัวเอมมี่เพิ่งจะเจ็ดแปดขวบเท่านั้นเอง น่าทึ่งไหม ต่อไปถ้ามีฝ่ายต่างๆ ช่วยเติมส่วนที่ขาดให้ เชื่อว่ามงสามอยู่ใกล้แค่เอื้อมจริงๆ
 15. ความเรียลต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริงใจ อย่างน้อยต้องมีอัตราส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่ง สีดำผสมกับสีขาวออกมาเป็นสีเทา แต่ก็ต้องเทาค่อนมาทางขาวนะฮะ (วุ้ย เก๋อดูดิ เฮียรู้จักใช้วาทศิลป์สำบัดสำนวนด้วย แบบนี้ถ้าลงประกวดต้องได้โกลเด้นเธียเตอร์มาแน่ๆ Lol) ไม่ใช่อูมธรรมดา แต่อูมมากและยาวมากด้วย // เอาหัวแดงๆ เหมือนไฟแดงๆ รอบออดิชั่น ฟาดหน้าวีซ่าแบบรัวๆ คิดว่าน่าจะเป็นวีณากับเอมมี่นะฮะ เพราะกรรมการคงไม่เอาสองสาวภาษาเดียวกันไปจับมือกันแน่นอน เว้นแต่ทั้งคู่ทำได้ดีแบบกระโดดห่างจากคนอื่นจริงๆ ตอนนี้อยากให้ทีมวีณาทยอยปล่อยคลิปหรือภาพที่แตกต่างออกมาเรื่อยๆ เหมือนตอนคลิปแนะนำตัวทั้งสองคลิปนั้น คือพีคมาก ทำให้มั่นใจทีมวีณาอยู่อย่างหนึ่งคือยังมีไอเดียมาใหม่เรื่อยๆ แต่ทีมอื่นๆ อย่างทีมอแมนด้าก็ประมาทไม่ได้เช่นกัน ส่วนเอมมี่ไฟติดแล้ว คิดว่าคงพุ่งไปได้ไม่น้อยหน้าตัวเก็งคนอื่นเช่นกัน PS ตอนนี้แอบเห็นใจยิ้มนะฮะ เรื่องเก่าๆ เราไม่มายด์นะ เพราะต่างวาระกัน แต่แอบขัดใจอยู่ตลอดว่า ไหนๆ ตั้งใจจะลงประกวดแล้ว มีเวลาถึงสี่ห้าปี แต่ทำไมถึงเหมือนไม่ได้เตรียมความพร้อมอะไรมาเลย ไม่ว่าจะรูปร่าง หรือหน้าตา ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากเดิม การพูดการจาอาจดีขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ก็แค่ดีขึ้น ไม่ได้ดีมาก ทั้งที่เป็นเพื่อนกับฟ้าใส เห็นๆ อยู่แล้วว่าฟ้าใสพัฒนาการแตกต่างจากเดิมยังไงบ้าง เสียดายแทนจริงๆ ถ้าตัดสินไม่ได้ อยากให้มีครองมงร่วมเหมือนกันนะฮะ แล้วทยอมส่งไปคนละปี ถือเป็นมิติใหม่ของการประกวดนางงามด้วย ได้ทั้งภาพได้ทั้งกระแส
×
×
 • Create New...