Jump to content
T-PAGEANT.COM
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt
 • advertisement_alt

Leaderboard

Popular Content

Showing content with the highest reputation on 10/03/2021 in all areas

 1. คนจะมงค่ะ ไม่พูดเยอะสาวอูวางตัวดีส่งพลังบวกสดใส ทีมคีสก็วางแผนมาดีไม่ส่งนางไปสัมล่อเป้าที่ไหนเลย ฟาดด้วยคุณภาพล้วนๆ ทั้งจับไมค์ทั้งการเดินกะเทยก็หาเรื่องจิกด่านางไม่ได้ เริ่ดด
  2 points
 2. แอนชิลี สก๊อต เคมมิส... สูง183 เซ็นติเมตร...นางแบบพลัสไซส์(อวบ) ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย จบมัธยมปลายโรงเรียนนานาชาติ NIST เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล ในฐานะกัปตันทีม จบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ สาขา สังคมวิทยา ปัจจุบ้นเป็นนางแบบอาชีพ CURVE MODEL สาวทรงพลัง...มากับพลังล้นเหลือ... มีความมั่นใจสูง...สูงสวยธรรมชาติ...บุคลิกเด่นสง่า...ออร่าแรง... มาเพื่อ...ลุ้นมง MISS THAILAND UNIVERSE 2021... https://www.img.in.th/image/QdHieH
  1 point
 3. ผีปาดมากกก ซิลีนบ้งนะปีนี้ ผีเข้าวันเดียว มงเลย กอล์ฟมันเป็นแบบนี้ วันของใครของมัน ผู้นำ2 คนเมื่อวานตีง่ายมาก วันนี้ขยับไม่เยอะด้วย ซีลินผีเข้าพอดี จังหวะเวลาได้แชมป์เฉย ฟอร์มจืดมากจริงๆ
  1 point
 4. 4. มด นันทิยา เป็นนางงามที่ชอบมากที่สุดในปีนี้ นอกจากความสวยแบบไทยแท้ ใบหน้าที่มีเอกลักษณ์ exotic ความงามที่ดูแล้วจัดจ้าน ดูแล้วรู้สึก fulfill ในจิตใจ ยังมีเหตุผลอื่นๆอีกที่เชียร์มด เคยตั้งคำถามเหล่านี้ไหม? เหตุใดนางงามที่ประสบความสำเร็จใน MU มักจะเป็นนักเรียนนอกหรือเป็นคนที่เติบโตในต่างประเทศ เช่น อาภัสรา (นักเรียนนอกปีนัง) จีรนันท์นั(นักเรียนนอกอังกฤษ) สาวีณี(นักเรียนนอกอเมริกา) ภรทิพย์(อิมพอร์ตจาก USA) หรือแม้แต่มารีญา ฟ้าใส ก็เป็นนักเรียนนอกทั้งนั้น เหตุใดในหลายๆปีให้หลัง นางงามที่เป็นลูกครึ่งที่เติบโตมากับสองวัฒนธรรมหรือต่างระบบการศึกษาถึงประสบความสำเร็จในการประกวดมากกว่า เหตุใดผู้หญิงไทยที่เกิดและเติบโตในประเทศไทย ภายใต้ระบบการศึกษาและวัฒนธรรมไทยแบบ 100% ถึงสู้สาวลูกครึ่งหรือสาวอิมพอร์ตไม่ได้ ต้นตอของสาเหตุอยู่ที่ไหน และเราจะยอมให้เป็นอย่างนี้ตลอดไปหรือ? ถ้าใครได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจอาจจะเคยได้เห็นเรื่องราวเหล่านี้ ทศวรรษที่ (อาจ) หายไป (Lost decades) ของไทย หลายๆปีให้หลังเศรษฐกิจไทยไม่ค่อยเดินหน้าไปไหน ประเทศเรามีดีแค่ Assembly แต่ไม่มี Know How เราเป็นได้แค่ฐานการผลิตแต่ไม่มีนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นของตัวเอง เศรษฐกิจไทยผูกไว้กับการท่องเที่ยวเป็นหลัก มีแต่ Old Economy ไม่มี New Economy ที่เป็น Innovation ใหม่ๆ เรื่องเศรษฐกิจกับนางงามอาจฟังดูเหมือนอยู่คนละโลก แต่แท้ที่จริงแล้วมารากฐานเดียวกัน เพราะเป็นเเรื่องที่เกี่ยวกับศักยภาพของคน ในมุมของแฟนนางงามย่อมมีคำถามเสมอว่าอยากได้นางงามแบบไหนเพื่อไปสู้กับคู่แข่งบนเวทีโลก อยากให้ย้อนกลับมาถามตัวเองว่า แล้วเราอยากเห็นคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคตเป็นแบบไหนล่ะ เพราะนางงามก็คือตัวแทนของคนไทย เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบหนึ่ง เราอยากได้คนที่แค่สวย หุ่นฟาด เดินสับ ดูแล้วต้องกรี๊ดออกมาเท่านั้นหรือ หรืออยากได้คนที่สวยและฉลาด มีความรู้ความสามารถ และก้าวทันโลกในระดับสากลได้ จริงๆไม่ได้พูดถึงแค่มดนะ แต่อยากฝากถึงสาวงามคนอื่นๆทุกคนว่า ถึงเวลาแล้วที่ผู้หญิงไทยที่เกิดและเติบโตในประเทศไทย ภายใต้ระบบการศึกษาและวัฒนธรรมไทย ต้องพัฒนาศักยภาพของตัวเองในทุกๆด้านให้เทียบเท่าสากลให้ได้ เราจะไม่เป็นแค่คนที่ยืนอยู่ข้างหลังอีกต่อไปต้องสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ข้างหน้า เป็น front runner ได้อย่างภาคภูมิ
  1 point
 5. คอนเสป passion ก็ต้อง น้องขนม pretty hurts ไปเลยสิครับ เอ้อออออ
  1 point
 6. ไม่ไปค่ะเดี๋ยวเขาหาว่าเป็นกะเทย จิบไวน์ ตีฟาร่าดูที่เพ้นเฮ้าส์ส่วนตัวชั้น36ค่ะ
  1 point
 7. ขอคลิปตอนล้างหีด้วยค่ะ เพราะสงสัยว่าน้องฟ้ามีหีหรือควยกันแน่ค่ะ
  1 point
 8. สาวอูออร่าคนมงจับขึ้นเรื่อยๆ สวยสดใสเป็นงานไม่พูดเยอะวันแรกก็ปาดไปหนึ่งรางวัล นางอื่นโดนดราม่าได้รับพลังงานลบแทบตาย สาวอูส่งพลังบวกสวยๆค่ะ ที่สำคัญกะเทยหาเรื่องจิกกัดนางไม่ได้เลย วางตัวดีมากคิสส่งมาแบบนิ่งๆแต่ฟาดเรียบ
  1 point
 9. ซาร่าเดินทางเข้ากองอย่างเป็นทางการค่ะ มุมสวนด้านในโรงแรมเหมือนวิวมุมหน้าบ้านของซาร่าเลยค่ะ พี่บอกพี่เซียงมารอต้อนรับหน้าโรงแรมอย่างอบอุ่น ลงทะเบียนเข้ารับสายสะพาย ร่วมเฟรมกับเพื่อนๆ ที่มาก่อนหน้านี้ ฟลอร่า อลิเซีย น้องแอน แถมคืนนี้มีนัดท่องราตรีกับฟลอร่าแอบแซ่บหนุ่มปารีสค่ะ 5 ต่อ 1 พี่บอกรับไหวมั้ยคะ รอรูมเมทสาวสวยเอลซ่านะคะ ประกบร่าได้ค่ะ
  1 point
 10. คือไม่ควรมี golden tiara เลย แค่นั้นแหละ!!! Sent from my CLT-L29 using Tapatalk
  1 point
 11. นั่งไล่ๆ ดูการ Audition คัดเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายแล้ว พบว่า ผู้เข้าประกวดร้อยละ 70 ตื่นเต้นจนตอบคำตอบไม่ตรงคำตอบ หรือเป็นที่ผู้เข้าประกวดเอง ที่พยายามตอบคำถามให้เข้ากับคำตอบที่เตรียมมา หรือบางคนไม่สามารถสลัดภาพจำการประกวด ดาวเดือน มหาวิทยาลัยได้เลย แบบ...ถามไปไหนมา ตอบ...สามวาสองศอก เป็นกรรมการก็ไม่รู้ว่าจะกดคะแนนยังไง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ TPN ไม่แก้ปัญหารอบนี้สักที คือ ผู้เข้าประกวดบางคนโดนถามยาวยืด จนได้ GoldenTiara แต่บางคนจบ Keyword แล้วก็ “ขอบคุณคะ” ลงเวทีไปเลย ในฐานะคนดูรู้สึกไม่ค่อยแฟร์ ไม่เท่าเทียมเลย ไม่ให้โอกาสแสดงทัศนคติเลย กรรมการก็เปิดไมค์ถามกันแค่ไม่กี่คน (ถ้าจะแค่ TV Show แบบนี้ ควรมีคะแนนห้องดำ เพื่อสัมภาษณ์รอบคัด 30 คนด้วยไปเลย) มันเหมือนเวลาอาจารย์สอนจบ แล้วถามนักศึกษาว่า “มีใครมีคำถามไหม” แล้วนักศึกษาก็เงียบ ก้มหน้าก้มตาเตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้าน ไม่มีใครถาม ถ้าเราเองเป็นผู้เข้าประกวด คงใจเสีย เตรียมกลับบ้านไปแล้ว ส่วน Phuket sandbox กับ Kinnaree Electric Pole ก็แล้วแต่มุมมอง ความนิยมชมชอบในตัวนางงาม โดย คหสต คือ เสาไฟกินรี ยังพอให้อภัย ให้โอกาสกับคำถามพิเศษ เพราะทราบเบื้องหลังความพยายาม จุดอ่อนของผู้ตอบคำถาม แต่ก็ถูกที่หลายๆ คนพูดไว้ หากเป็นนางงามคนอื่นคงตุ๊บไปแล้ว ส่วนกรณี ไม่รู้จัก “ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์” ไม่อาจตัดสินได้ว่า ถูกหรือผิดที่ไม่รู้จัก (แม้มันจะดังมาก และเป็นประเด็นมาก พอๆ กับ Covid-19 เพราะมันเป็นผลสืบเนื่องกัน) แต่พูดได้แค่ว่า “น้องคงยังไม่พร้อมสำหรับ MUT 2021” ต้องกลับไปทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อเพิ่มต้นทุนภายใน ส่วนต้นทุนภายนอกของน้องแกร่งอยู่แล้ว น่าเสียดาย ให้กำลังใจ
  1 point
×
×
 • Create New...