Jump to content

Leaderboard

Popular Content

Showing content with the highest reputation on 03/10/2013 in all areas

 1. พี่อันอ่านแล้วเข้าใจเลยค่ะ เพราะที่บ้าน พี่อันก็ทำงานบ้านทุกอย่างกับแม่อ้วนแค่ 2 คน ... แต่เราโชคดีที่เต็มใจทำค่ะ เพราะ ที่บ้านอยู่กัน 4 คน พ่อตุ๊ แม่อ้วน พี่อัน และหลานชาย 1 คน คุณพ่อขับตุ๊ก ตุ๊ก ค่ะ อายุ จะ 70 แล้วบอกให้เลิกขับก็ไม่ยอม เพราะแกขับมาจะ 40 ปีแล้วค่ะ เมื่อก่อนพ่อตุ๊ช่วยแม่อ้วนขายส้มตำ ไก่ย่าง น้ำตกแถวคลองเตยส่งพี่อันเรียนหนังสือ แต่ตอนนี้แม่อ้วนแก่มากแล้ว (แม่แก่กว่าพ่อ 5 ปีค่ะ) เลยย้ายมาอยู่แฟลต กับพี่อันแถวห้วยขวาง รับเย็บผ้าโหล อย่างเดียวอยู่ที่บ้านค่ะ หลานชายจากอุดรมาอยู่ด้วย จบ นิติ รามฯ ค่ะ ตอนนี้ทำงานอยู่สำนักงานทนายความค่ะ พวกเรารู้หน้าที่กันเป็นอย่างดีค่ะ พี่อันเลิกงาน Office (หลายคนคงรู้ว่าพี่อันทำงานเป็นเลขาค่ะ) กลับบ้านก็รับผิดชอบเรื่องกับข้าวกับปลา ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้านค่ะ ส่วนหลานชายก็ช่วยบ้างแต่จะหนักไปทาง ซ่อมบ้าน ซ่อมไฟ ซ่อมน้ำ ซะมากกว่า คุณแม่อ้วนถ้าเลิกเย็บผ้าบางครั้งก็ ทำกับข้าว รีดผ้าให้พวกเราค่ะ... ที่พี่อันพูดยาวซะขนาดนี้ ก็อยากให้น้องเข้าใจค่ะ ว่า สังคมไทย ครอบครัว ชั้นกลาง ถึง ชั้นล่าง ก็มักจะเป็นแบบนี้ ทำใจยอมรับ มันก็มีความสุขค่ะ ถ้าน้องมีเวลาว่าง พี่อันอยากให้น้องดูแลคุณแม่ ให้กำลังใจคุณแม่นะคะ ช่วยท่านทำงาน แบ่งเบาแรงบ้างก็ดีค่ะ เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันนะคะ
  5 points
 2. ใครเคยนอกใจแฟนตัวเองบ้างคะ ไปนวด ไปนาบ ไปเยสกับคนอื่น หรือแค่
  4 points
 3. 3 points
 4. คุณก็ต้องเริ่มช่วยสิคะ เป็นตัวอย่างให้น้องคุณเห็น ทำเพื่อแม่ ต้องหาเหตผลอันใดมาช่วยตัดสินใจอีกเหรอคะ ทำเถอะคะ อย่าบอกว่าเรียนหนักและต้องทำงาน มันก็แค่ข้ออ้างคะ
  2 points
 5. อีกหน่อย มีส่วนผสมของเนื้อหมา คนแดกเข้าไปแล้วทําไง อ๋อ มึงไม่อ่านเอง คนแดกก็ซวยไป ใจเขาใจเรา เรากินได้หลายอย่างก็เห้นเป็นเรื่องไม่แปลก แต่บางคนเขากินไม่ได้เหมือนเรา ต้องเข้าใจกันนะ
  2 points
 6. ตายห่า ปล่อยให้ผ่านมาได้ยังไงกูเกิลทรานสเลทชัดๆ Pregnant Man// Child 5 years down//Abnormal Physical ขนาด
  1 point
 7. เอ่อ จะช่วยก็จะช่วยตอนมีใจจะทำ ?? ดิฉันว่าบางทีแค่กวาดบ้าน เอาน้ำใส่ตู้เย็น ล้างจาน ก็ไม่ได้หนักถึงขั้นตายนะคะ เอาง่ายๆทำในห้องนอนตัวเองก่อนอ่ะค่ะ สมัยที่ดิฉันอยู่ที่บ้านเก่า ด้วยความที่ที่บ้านไม่มีผู้หญิงอยู่เลย อยู่กับพ่อ 2 คน ดิฉันทำทุกอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะกวาดบ้าน ล้างจาน หุงข้าว ทำกับข้าว จิปาถะทำเองทุกอย่างไม่เคยมีใครสอนค่ะ ทำตั้งแต่ 7 ขวบเลยมั้ง จนเรียนระดับปริญญาตรีก็ทำทุกวัน แม้วันไหนที่มีการบ้านเยอะ กลับบ้านดึกดื่น แต่เช้ามาก็ต้องทำเหมือนเดิมค่ะ วันไหนกลับบ้านเร็วก็ทำเหมือนเดิมค่ะ จนโตมาทำให้ดิฉันรู้ว่าดิฉันไม่ตายแน่ๆค่ะถ้าไปอยู่ที่ไหนในโลก ดิชั้นก็ถูกที่บ้านสอนมาแบบนี้เหมือนกันคะ ตอนช่วงมัธยมแทบจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นไหนเลย ต้องทำงานบ้านตลอดทุกวัน เช้าก่อนไปเรียนก็ต้องทำกับข้าวทิ้งไว้ เย็นเลิกเรียนก็กลับบ้านไปตลาดซื้อกับข้าวมาทำรอให้คนที่บ้านทาน ดึกๆก็ล้างจาน เข้านอน มันจะวนอยู่แบบนี้ทุกวัน เสาร์อาทิตก็กวาดบ้านถูบ้านเช็ดกระจกรดน้ำต้นไม้ สารพัดที่เค้าจะใช้เราทำ ตอนช่วงนั้นรู้สึกท้อเพราะชีวิตไม่เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปเลยคะ แต่ทุกวันนี้ เรารู้สึกดีมากๆที่ตอนช่วงชีวิตนั้น ได้ถูกอบรมมาแบบนั้น เพราะตอนนี้ดิชั้นกล้าพูดได้เต็มปากเลยคะว่า "คนอย่างดิชั้นอยู่ที่มุมไหนของโลกก็ไม่ตายแน่ๆ" สากกะเบือยันเรือรบทำเป็นหมดคะ ซึ่งต่างจากเพื่อนๆมาก ลำพังแค่หุงข้าวกินมันยังทำไม่เป็นกันเลย :rolleyes:
  1 point
 8. น่าสนุกนะครับ มี Pre Meeting มั้ยครับ กลัวไปถึงจะเขินเอาไม่รู้จักใคร 555
  1 point
 9. เอ่อ จะช่วยก็จะช่วยตอนมีใจจะทำ ?? ดิฉันว่าบางทีแค่กวาดบ้าน เอาน้ำใส่ตู้เย็น ล้างจาน ก็ไม่ได้หนักถึงขั้นตายนะคะ เอาง่ายๆทำในห้องนอนตัวเองก่อนอ่ะค่ะ สมัยที่ดิฉันอยู่ที่บ้านเก่า ด้วยความที่ที่บ้านไม่มีผู้หญิงอยู่เลย อยู่กับพ่อ 2 คน ดิฉันทำทุกอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะกวาดบ้าน ล้างจาน หุงข้าว ทำกับข้าว จิปาถะทำเองทุกอย่างไม่เคยมีใครสอนค่ะ ทำตั้งแต่ 7 ขวบเลยมั้ง จนเรียนระดับปริญญาตรีก็ทำทุกวัน แม้วันไหนที่มีการบ้านเยอะ กลับบ้านดึกดื่น แต่เช้ามาก็ต้องทำเหมือนเดิมค่ะ วันไหนกลับบ้านเร็วก็ทำเหมือนเดิมค่ะ จนโตมาทำให้ดิฉันรู้ว่าดิฉันไม่ตายแน่ๆค่ะถ้าไปอยู่ที่ไหนในโลก
  1 point
 10. อันนี้ไม่ใช่ขนมจ่ามงกุฏนะคะ แต่คนเข้าใจผิดกัน จริงๆแล้วคือ ขนมดาราทอง หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าขนมทองเอกกระจัง เป็นขนมที่ชนะการ ประกวดในงานฉลองปีใหม่ สมัยจอมพล ป.ค่ะ ขนมจ่ามงกุฏ ของแท้ ตามบทพระราชนิพนธ์กาพห์เห่เรือชมเครื่องคาวหวาน โดย พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าน
  1 point
 11. โคตรเกลียดอ่ะค่ะ พวกนอกใจแฟน แบบมีแฟนแล้วจะไปมั่วอีกทำไมค่ะ แล้วจะมีแฟนทำไม ทำไมไม่ซื่อสัตย์บ้าง คือเคยประสบมาอ่ะค่ะเลยฝังใจ มันพุดยากอ่ะค่ะ เกิดมาเป็นแบบนี้
  1 point
 12. ชอบนางงามปินส์ยุคก่อนมากกว่า ดู สวยจริง และสง่า ไม่รู้ทำไมหลังๆ กลายเป็นสวย แบบเป็นที่ครหา เดินแรด แต่มันไม่สง่า ส่วนตัวคิดว่า นางงามต้องสง่า
  1 point
 13. คบมาเข้าปีที่ 3 ไม่เคยเลยค่ะ พูดจริงๆ
  1 point
 14. http://image.ohozaa.com/view2/wHeNCp6CKwUOhGFZ
  1 point
 15. เราชอบป้าทอม มีความคิดเด็ดเดี่ยว อยู่กับโลกแห่งความจริงเป็นที่ตั้ง "จินตนาการ" หรือ "สิ่งจับต้องไม่ได้" ก็บอกโต้งๆ แล้วว่า เป็นแค่ "ลม" พัดมากระทบ รู้สึก แต่ไร้สารร่าง......... ต้องถามใจคุณเองว่า อยากจะอยู่กับ ลม.................... หรือ......เนื้อหนังที่สัมผัสร้อนเย็นได้จริงๆๆๆ โลกนี้มันสั้น วันพรุ่งอาจไม่มีให้เห็น แต่แน่ๆๆๆ ตอนนี้ คุณมีความสุข ไม่ว่าจะ กับ ลม หรือ เนื้อหนัง จินตนาการ หรือ ความจริง ขอให้สุขและดื่มด่ำกับรสชาดแห่งมันให้เต็มที่ เพราะอย่างไรก็ตาม สุดท้าย พวกเราทุกคน........ก้จะกลายส
  1 point
 16. ถ้าเป็นป้าจะ "หยุด" นอกเสียจากว่าอยากมีความสุขกับสิ่งที่ "จับต้องไม่ได้" ต่อไปก็อีกเรื่อง แต่อย่าลืมว่าชีวิตคนเรามันสั้น จิกเซอร์ตัวนี้เค้าไม่ลงเอยกับเรา คิดว่ายังมีจิกซอว์ตัวอื่นที่พร้อมจะประกบติดพอดิบพอดีกับ Curve ของเรารออยู่ซักที่
  1 point
 17. ทำไมคนนี้ปัญหาเยอะจังอ่ะครับ เป็นอิคิวซังอ่ะป่าวเนี่ยะ
  1 point
 18. ถ้าใครคิดว่าใส่เสื้อสีพาสเทลแล้วเจ้าเนื้อ ให้ใส่เสื้อสีเข้ม แล้วลองพุ่งเป้าไปที่กางเกงดูก็ได้คะ http://www.lorien.me/wp-content/uploads/2012/03/lorien-adey-lorien-me-blog-shorts-edit-pastel-panache.jpg
  1 point
 19. เสื้อตามตลาดนัดเยอะแยะนะ ถ้าเสื้อหาไม่ได้ กางเกงก็ได้ เดี๋ยวนี้กางเกงผ้าสีพาสเทลเยอะแยะ
  1 point
 20. อีนี่ก็วิตกจริต 555555 ตลอดเวลา เข้าใจมุกไหมเนี่ยะ เค้าเล่นมุกชื่อหนัง เพลียแคมอ่ะ :D :D ...ก็แมร่งหลอนอ่ะ ศพบ้าง เอเลี่ยนบ้าง คาดเดายาก เกิดวันนึงเอากันอยู่เอาปังตอฟันหัวเบะตามลัทธิคลั่งยูเอฟโอ เราว่าเป็นไปได้นะ น่ากลัวมวกกก ปล.ถ้าเป้นงั้นเราว่าจับโต้มัดด้วยสายหนังกับเก้าอี้ ล็อคกุญแจมือเพื่อความปลอด
  1 point
 21. นางกำลังฮอต นางแบบลูกครึ่งไทย-เยอ นางไม่รับงานแฟชั่รวีค รับแต่ADแบรนดังๆทั้ง เช่น เสื้อผ้าของ Alexander McQueen ห้างสรรพสินค้า Barney ใน New York, เหล้าCampari, นําหอม Clinique 'Happy เสื้อผ้าและเครื่องประดับของ David Yurman, Dillard's, Esprit, French Connection, GAP, เครื่องสำอางค์ Guerlain J Crew, รองเท้า Keds, Kenneth Cole, Levi's, L'Oreal, Loree Rodkin,ห้างสรรพสินค้า Neiman Marcus ใน New York,นําหอม Paco Rabanne 'Ultraviolet' , แชมพูRedken, เครื่องสำอางค์ Rimmel นางเคยบอกว่าส่วนสูงนางมีอุปสรรคต่อการเดินแบบ ถ้าจำไม่ผิด น่่จะ172 173 Sent from my GT-I9300T using Tapatalk 2
  1 point
 22. ทำไมแนวเดียวกันหมดเลย
  1 point
 23. ปอกค่ะ ไม่ใช่ปลอก ปลอกหมายถึงสิ่งที่หุ้มอยู่ ให้ความหมายเดียวกับคำว่าเปลือก ดังนั้นคือ ปอกเปลือกค่ะ
  1 point
 24. รูปเยอะมากอ่ะน้องโต้ ส่วนมากถ่ายเก็บไว้ในมือถือ อยากให้น้องโต้ดูจัง แต่คงต้องนัดกันมานอนดูที่ห้องพี่อ่ะ ปล. ต้องแคร์ พวกอิจฯ มั้ย? ( แบะปาก ยักไหล่รัว ๆ )
  1 point
 25. เขาให้บอกอายุที่ผ่านมา..ไม่ใช่อายุที่เหลือฮะ (¬_¬) นินนนนนนนนนนนนน หายไปนเลยนะ ครับ ห้าๆๆๆๆๆ มาตามมี่ออโต้ส่งกระแสจิตไปบอก (⌒-⌒; )
  1 point
 26. รักแมว อยู่สมาคมแมวไทย สนใจแมวไทย ศึกษาแมวไทย แต่ไม่ชอบเว็บพันทิพย์ เรื่องเยอะน่ารำคาญ
  1 point
 27. คนรวย ก็เลือกแว่นค่ะ เงินหาจาก สติ ปัญญาได้ แต่ ของวิเศษ มันใช่ว่าจะหามาได้ง่ายๆ บางทีอาจแค่ ชิ้นเดียวในโลก ง่ายๆ
  1 point
 28. แว่นค่ะ เอามาประยุกต์หาเงินได้มากกว่าล้านอีก เช่น ดูด้านหลังป้ายต่างๆเวลาไปเกมโชว์เปิดป้าย จับฉลาก เล่นการพนัน แข่งขันเกมส์ต่างๆ แถมเสียวด้วย ดีไม่ดีเอาแว่นไปขายมีคนให้ราคามากกว่าล้านอีก
  1 point
 29. จริตMUในยุคทรัมป์กะลุคที่ประสบความสำเร็จ แบบซู วีนัส จานีน มันน่าชวนฉงงให้คิดแบบนั้นอะค่ะ Sent from my Lumia 920 using Board Express
  1 point
 30. อีพวกคนเลี้ยงแมวเนี่ยจิตใจวิปริตรักแมวจนเหมือนคนประสาทแดก
  1 point
 31. ตอนนี้อินโดลุ้นมงเบาๆแล้วนะคะ
  1 point
 32. อีกเป็นชาติเลยกว่าจะตัดสิน หวังว่าบรรดานางงามทั้งหลายคงไม่เฉาในช่วงสงกรานต์นะ
  1 point
 33. ขอส่งประกวดด้วยครับบ .. http://image.ohozaa.com/i/a6b/eQRBXh.jpg แนวคิด.. -สายสะพายสื่อถึง การประกวดและการเก็บตัวของนางงามที่ เป็นเทศกาลที่สำคัญและตื่นเต้นของ ชาวt-pageant ทุกๆเวที แต่เลือกสายสะพายแบบ Miss Univers เพราะว่าเป็นเทศกาลที่ลุ้นและแฟนนางงามเฝ้ารอมากที่สุด -โลโก้ของบอร์ดอยู่ทางด้านซ้ายย ของอก ตรงกับหัวใจ สื่อถึง ความรักที่ทุกคนมีให้นางงาม ที่ๆทุกคนที่รักนางงามมารวมกัน ก็คือบอร์ดนี้นี่เอง ^^ ขอบคุณครับ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ
  1 point
×
×
 • Create New...