Jump to content

◣௫₪ 15th MISS MARDOO UNIVERSE: BEST NATIONAL COSTUME CONTEST ₪௫◢


Maku2008
 Share

Recommended Posts

002.jpg

 

003.jpg

 

004.jpg

 


:::NOPPAKAO::::


 

.....สวัสดีครับ! ยินดีต้อนรับสู่การประกวดรายการแรกของ 15th Miss Mardoo Universe และ นี่คือการประกวดชุดประจำชาติยอดเยี่ยม สด! จาก Atlanta!!! 

005.jpg

 


:::NOPPAKAO::::


 

.....Welcome to the first contest of 15th Miss Mardoo Universe. This is Best National Costume contest. LIVE! from Atlanta 

006.jpg

 


:::NOPPAKAO::::


 

.....ในการประกวดชุดประจำชาตินี้สาวงามของเราได้รับโจทย์คือภาพพื้นหลังเพื่อให้เธอตัดต่อชุดประจำชาติลงไปเลยพร้อมส่งคำบรรยายการประกวดกลับมา และตอนนี้ทุกอย่างก็พร้อมแล้วเราไปติดตามชมการประกวดกันได้เลย ณ บัดนี้!!! 

007.jpg

 


:::NOPPAKAO::::


 

.....Contestants got background for this contest. They just had asked to do photoshop in order to place the national costume into this provided background. Also, they need to write the description of their national costume and send it back with the national costume. Now, everything is ready to present. Here is Best National Costume contest of 15th Miss Mardoo Universe!!!


Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....ALBANIA! ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธงประจำชาติที่มี ที่มีรูปนกอินทรีสองหัวสีดำเงาอยู่ตรงกลาง แสดงถึงความกล้าหาญความแข็งแกร่งความกล้าหาญและการนองเลือดในขณะที่นกอินทรีสองหัวหมายถึงรัฐอธิปไตยของแอลเบเนีย ธงดังกล่าวได้รับการสถาปนาเป็นธงชาติของแอลเบเนียเมื่อประเทศได้รับเอกราชจากจักรวรรดิออตโตมันในปี พ.ศ. 2455 ALBANIA!


 


Albania.jpg

 

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....ARGENTINA! She wore this sequined and feathered "Fantasy Showgirl"-like costume representing the city of Corrientes which is the Argentinian national capital of Carnival. The gorgeous costume was designed and created by Marcelo Pendola who creates many of the Miss Argentina national costumes for international pageants with the golden crystal sequined applique, the strawberry red feathers,the leg sequined accessories. ARGENTINA!


 

Argentina.jpg

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....CAMBODIA! Cambodia brings " RICE BURDEN " outfit with the image of storks flapping their wings on rice fields - A place to grow rice to take out the pure fragrant rice grains and is the place where a lot of Cambodian farmers' enthusiasm is placed. Cambodia has exported rice to 60 countries, is proud to be the country with the best rice in the world for 3 consecutive years and the number of exports is increasing. CAMBODIA!


 

Cambodia.png

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....CHINA! ชุดแสดงเอกลักษณ์ชาติของ CHINA มาใน CONCEPT PRIDE OF DRAGON ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมังกร ซึ่งถือเป็นสัตว์มงคลสูงสุด และเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความเป็นมหาอำนาจในทุกด้าน และประเทศจีนจะยิ่งใหญ่ตลอดกาล CHINA!


 

China.jpg

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....FRANCE! Moulin Rouge  เป็นภาพยนตร์เพลงเรื่องที่สามในภาพยนตร์ชุดไตรภาค "The Red Curtain Trilogy" ของบาซ เลอห์มานน์ ออกฉายในปี พ.ศ. 2544 เขียนบทโดยเลอห์มานน์ ดัดแปลงจากเรื่องของออร์ฟิอุสและยูริดิซี ในตำนานเทพปกรณัมกรีก และจากอุปรากรเรื่อง La Traviata ของจูเซปเป แวร์ดี เป็นละครเพลงแบบโบฮีเมีย คือมีเนื้อเรื่องในอุดมคติเกี่ยวกับความจริง ความสวยงาม อิสรภาพ และความรัก ซึ่งชุดประจำชาติได้จัดทำขึ้นเพื่อระลึกถึงบทประพันธ์อันล้ำค่าของชนชาวฝรั่งเศษนี้ FRANCE!


 

France.jpg

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....GREAT BRITAIN! ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งกายของสตรีอังกฤษในยุคพระเจา EDWARD ที่ 6 การแต่งกายของผู้หญิงจะใส่กระโปรงมีโครงด้านในที่เรียกว่า Farthingale สวมเสื้อคนละท่อนกระโปรงตัวหลวม ด้านหลังมีเชือกร้อยรัดแน่น กระโปรงชั้น นอกจับ ให้หยักรั้งขึ้น ไปให้เห็นกระโปรงชั้นใน ปกเสื้อใหญ่จากคอลงไปปิดไหล่ ประดับลูกไม้หรือปักคริสตัล ทรงผมของผู้หญิง ทำเป็นหลอดปรกหน้าผากด้านหน้าและด้านข้างหรือทำเกลียวทรงสูง รองเท้าหัวเหลี่ยมส้นไม่สูง GREAT BRITAIN!


 

Great-Britain.jpg

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....PERU! An incredible and creative design inspired by the mermaid of Rio Yacuma, accompanied by leaves that pretend to be the jungle, a crown that symbolizes the mother of water, a harp why they say that their song is so harmonious as the melodies of a harp are also used for traditional music of Peru, ending with a skirt where the tail of a mermaid is shaped and after part of the Yacuma River, tells the legend that there are sirens which sing to young people until they hypnotize them and take them to the depths of the River. PERU!


 


Peru.jpg

 

  • Like 2
Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....PHILIPPINES! จากสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมา รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้เตือนให้ชาวฟิลิปปินส์หลีกเลี่ยงการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก ตลอดจนสวมหน้ากากอนามัย เมื่อออกสู่พื้นที่สาธารณะเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในช่วงเทศกาลวันหยุด เนื่องจาก พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น จึงได้นำการใส่หน้ากากอนามัยมาประยุกต์เข้ากับชุดเกบาย่าพื้นเมือง ให้ออกมาในแนว Punk Fashion เพื่อตระหนักถึงการดูแลตนเองในสถานการณ์ที่มีระดับความรุนแรงเช่นนี้ อีกทั้งมีการนำสัญลักษณ์กาชาดมาปักบนชุด เพื่อระลึกถึงเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลประชาชนที่ทำงานอย่างหนักค่ะ PHILIPPINES!


 

Philippines.jpg

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....RUSSIA! ชุดประจำชาติ  Russia ได้แรงบันดาลใจมาจากแหล่งท่องเที่ยวอันยอดนิยม  Ivan the Great Bell Tower หรือ หอระฆังอีวาน ที่เป็นวิหารที่มีความสูงที่สุด ด้วยความสูงรวม 81 เมตร  ทำจากหินและอัญมณี ณ บนจัตุรัสคาธีดรัลสำหรับวิหารออร์โธดอกซ์รัสเซีย เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของรัสเซีย อาคารซึ่งปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าอาสนวิหารแห่งการขอร้องของ Theotokos ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดบนคูเมือง และเป็นอนุสรณ์แห่งการยึดครองคาซานและแอสตราคาน ในปี 2426 เป็นอาคารที่สูงที่สุดในมอสโกวและห้ามมิให้ผู้ใดสร้างอาคารใด ๆ ในมอสโกวที่สูงกว่าหอระฆัง ทำให้ชุดนี้สื่อความเป็นหอระฆังอีวานได้อย่างดี RUSSIA!


 

Russia.jpg

Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....SOUTH AFRICA! ชุดประจำชาติของแอฟริกาใต้ ได้รับอิทธิพลจากชนเผ่าต่างๆ ในการเสริมเส้นสายที่มีลักษณะแบบชนเผ่าและเพิ่มเติมเท็กซ์เจอร์ต่างๆ เข้าไปทั่วทั้งชุด ซึ่งรูปแบบชุดได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มนักรบหญิงล้วนที่มีชื่อว่า Ahosi of Dahomey เพื่อปกป้องอาณาจักรดาโฮมีย์  ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคแอฟริกา โดยทหารหญิงเหล่านี้มีฝีมือการรบไม่แพ้ผู้ชายเลย และนี่คืออัตลักษณ์ของชาวแอฟริกาที่สะท้อนให้เห็นความสามารถของความเป็นหญิงที่เท่าเทียมกับเพศชาย SOUTH AFRICA!


 

South-Africa.jpg

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....THAILAND! ชุดประจำชาติของ THAILAND ในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก นางในวรรณคีไทย กินรีเป็นสัตว์ในป่าหิมพานต์ ร่างกายท่อนบนเป็นมนุษย์ ท่อนล่างเป็นนก มีปีกบินได้ ตามตำนานเล่าว่าอาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์  ตัวชุดส่วยใหญ่ใช้สีทองมีความหมายถึงความงดงาม สูงส่ง สง่างาม  THAILAND!


 

Thailand.jpg

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....USA! กัปตันอเมริกาภาพยนต์ชื่อดังที่สร้างชื่อเสียงทั่วโลก จึงได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำชุดนี้ขึ้นมาในรูปแบบผู้หญิง และติดปีกนกอินทรีย์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ ที่สวมใส่แล้วแสดงถึงความแข็งแกร่ง แข็งแรง กล้าหาญ พร้อมเผชิญกับทุกปัญหาเปรียบกับสาวงามที่มุ่งมั่นตั้งใจในการประกวด USA!


 

USA.jpg

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::


 

.....VENEZUELA! Venezuela brings the gorgeous custom - that also the color of Venezuela's flag. Yellow represent for the fertility of the land, green for the ocean and red is for the independence of Venezuela with the meaning of national pride and proudly to representing of this country. VENEZUELA!


 

Venezuela.jpg

  • Like 2
Link to comment
Share on other sites

:::NOPPAKAO::::

 

.....VIETNAM! Vietnam is famous for the gentle beauty in AoDai, so coming to Miss Mardoo Universe, she brings the Vietnamese tradition of AoDai to participate in the international competition of the red long sleeve, long arms combined with the head to be inspired. inspired by the law of Hue royal court by the Vietnamese designer. The red dress weighs more than 30 kg, with a long tail, split into many flaps, long sleeves combined with a sophisticatedly decorated head, weighing nearly 8 kg.! VIETNAM!

 

Vietnam.jpg
 
  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

007.jpg

 

 

:::NOPPAKAO::::

 

.....และนี่คือสาวๆ Miss Mardoo Universe ปีที่ 15 กับการประกวดรอบชุดประจำชาติยอดเยี่ยมครับ ทำผลงานกันได้ตื่นตาตื่นใจมากจริงๆครับ หลังจากนี้คณะกรรมการจะเลือก 5 ชุดที่ดีที่สุดและแน่นอน 1 ใน 5 ชุดนั้นคือผู้ชนะรางวัลนี้ประจำปีนี้ครับ และครั้งหน้าที่ Atlanta พลาดไม่ได้เพราะจะเป็นการประกวด Preliminary Interview และ Preliminary Competition จนกว่าจะถึงตอนนั้นสวัสดีครับ!!!

 

 

004.jpg
 

:::NOPPAKAO::::

 

.....This is National Costume Competition of 15th Miss Mardoo Universe. Our selection committee will select the best 5 national costume ,of course; one of them is the winner of this special award. Soon, we will have Preliminary Intervuew and Preliminary Competition. Stay tuned!!!

 
003.jpg
Link to comment
Share on other sites

เรียบร้อยแล้วค่ะ


กับการประกวดรายการแรก


ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม


เป็นไงคะ 5 ชุดไหนเตะตาพร้อมชิงรางวัลบ้าง อิอิ


ยังไงแล้วเรามาลุ้นผลกันนะคะ


และแน่นอนเรายังมีอีก 2 รายการที่จะโพสเร็วๆนี้


คือ Preliminary Interview


และ Preliminary Competition 


ไม่นานเกินรอพบกันค่ะ


กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด


 


How's the National Costume contest


What are 5 best national costume in your opinion ?


We will reveal Top 5 and the result soon.


Up next, Preliminary Interview


and Preliminary Competition


Soon we will post them ^^


See you!


 


 


 


 


 


MAKU ORGANIZATION


Link to comment
Share on other sites

 

:::NOPPAKAO::::

 

.....RUSSIA! ชุดประจำชาติ  Russia ได้แรงบันดาลใจมาจากแหล่งท่องเที่ยวอันยอดนิยม  Ivan the Great Bell Tower หรือ หอระฆังอีวาน ที่เป็นวิหารที่มีความสูงที่สุด ด้วยความสูงรวม 81 เมตร  ทำจากหินและอัญมณี ณ บนจัตุรัสคาธีดรัลสำหรับวิหารออร์โธดอกซ์รัสเซีย เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของรัสเซีย อาคารซึ่งปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าอาสนวิหารแห่งการขอร้องของ Theotokos ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดบนคูเมือง และเป็นอนุสรณ์แห่งการยึดครองคาซานและแอสตราคาน ในปี 2426 เป็นอาคารที่สูงที่สุดในมอสโกวและห้ามมิให้ผู้ใดสร้างอาคารใด ๆ ในมอสโกวที่สูงกว่าหอระฆัง ทำให้ชุดนี้สื่อความเป็นหอระฆังอีวานได้อย่างดี RUSSIA!

 
Russia.jpg

 

 

 

 

มีสตอรี้ชุดนี้ร้อยล้าน

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

 

:::NOPPAKAO::::

 

.....THAILAND! ชุดประจำชาติของ THAILAND ในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก นางในวรรณคีไทย กินรีเป็นสัตว์ในป่าหิมพานต์ ร่างกายท่อนบนเป็นมนุษย์ ท่อนล่างเป็นนก มีปีกบินได้ ตามตำนานเล่าว่าอาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์  ตัวชุดส่วยใหญ่ใช้สีทองมีความหมายถึงความงดงาม สูงส่ง สง่างาม  THAILAND!

 
Thailand.jpg

 

THAILAND ปังมากกกกกก น้องเปเลิศมากกกกกก หน้าผมไม่โดนแกงงง

Link to comment
Share on other sites

 

:::NOPPAKAO::::

 

.....PERU! An incredible and creative design inspired by the mermaid of Rio Yacuma, accompanied by leaves that pretend to be the jungle, a crown that symbolizes the mother of water, a harp why they say that their song is so harmonious as the melodies of a harp are also used for traditional music of Peru, ending with a skirt where the tail of a mermaid is shaped and after part of the Yacuma River, tells the legend that there are sirens which sing to young people until they hypnotize them and take them to the depths of the River. PERU!

 

Peru.jpg
 

 

:wub:  :wub:  :wub:  :wub:  :wub:

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
 Share

×
×
  • Create New...