Jump to content

◣௫₪ 14th MISS MARDOO UNIVERSE: TOP9 SEMI-FINALISTS ANNOUNCEMENT & BEST NATIONAL COSTUME RESULT ₪௫◢


Maku2008
 Share

Recommended Posts

002.jpg

 

003.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอต้อนรับทุกๆท่านเข้าสู่การประกวด MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 สด! จาก LAS VEGAS โดย FOX ครับ!!! 

004.jpg

 

005.jpg

 

006.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ทุกๆท่านครับ กว่าสองสัปดาห์ที่เราทุกคนร่วมค้นหาว่าที่ MISS MARDOO UNIVERSE คนใหม่ ผ่านทั้ง PRELIMINARY INTERVIEW และ PRELIMINARY COMPETITION ต่อไปนี้เราได้ผลผู้เข้ารอบโดยโควต้า AFRICA & ASIA PACIFIC 2 ที่ EUROPE 2 ที่ THE AMERICAS 2 ที่ และแน่นอน WILDCARD จาก MAKU ORGANIZATION อีก 3 ที่ รวมเป็น 9 ที่ครับ!!! 

007.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมแล้วเราไปติดตามผลกันได้เลยครับ!!!


 

008.jpg

Link to comment
Share on other sites


009.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....และสาวงามที่ผ่านเข้าสู่รอบ SEMI-FINAL คนแรก ซึ่งเธอมาจากโซน AFRICA & ASIA PACIFIC เธอคนนั้นก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....CHINA!!! 

010.jpg

 

011.jpg

 

012.jpg

 

013.jpg

 

014.jpg

 

015.jpg

 

016.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....สวัสดีครับ CHINA! จากสิ่งที่คุณได้บอกเราไว้ คุณชอบดูซีรีส์จีนย้อนยุคเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อให้เข้าใจในวัฒนธรรมจีนของคุณเองมากขึ้น ทั้งนี้เราอยากทราบว่าวัฒนธรรมจีนอันไหนที่คุณพึ่งได้เข้าใจอย่างถ่องแท้จากซีรีส์จีนนั้นๆ และเป็นสิ่งที่คุณประทับใจมันที่สุด ?


 


017.jpg

 


:::CHINA:::


 

.....หนีห่าวค่ะ สิ่งที่ดิชั้นประทับใจจากการดูซีรีส์จีนย้อนยุค ก็คือการได้ทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมการแต่งกายในงานพิธีต่างๆ ค่ะ แต่เดิมดิชั้นไม่เข้าใจเลยว่าทำไมจะต้องแต่งตัวนานขนาดนั้น ทำไมต้องทำผมแบบนั้น และทำไมจะต้องทำทุกอย่างให้ยุ่งยากด้วย แต่เมื่อดูซีรีส์บ่อยๆ เข้า ดิชั้นก็เข้าใจแล้วค่ะ ว่าเสื้อผ้าแต่ละชิ้นมันได้บ่งบอกถึงรากเหง้าทางวัฒนธรรมของจีน ซึ่งดำรงอยู่มากว่าสองพันปีจนถึงปัจจุบัน ทุกลวดลายที่ถักทอลงบนผืนผ้า ทุกขั้นตอนของงานพิธี การแต่งตัว การทำผม ล้วนทำให้ผู้คนมีความใส่ใจ เพราะต้องใช้สมาธิสูงในการจัดวางลำดับของชุดและเครื่องประดับที่จะสวมใส่ลงไปบนตัวของคนนั้นๆ ตามตำแหน่งต่างๆ นี่คือสิ่งที่ทำให้เราชาวจีนมีความวิริยะอุตสาหะในการทำสิ่งต่างๆ เพราะเราผ่านการบ่มเพาะมาจากวัฒนธรรมของเราค่ะพี่วิสคะ 

018.jpg

 

019.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ CHINA!!! 

020.jpg

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

021.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ที่ที่สองของเรา ยังคงเป็นสาวงามจากโควต้า AFRICA & ASIA PACIFIC และเธอคนนั้นก็คือ...


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....SOUTH AFRICA!!! 

022.jpg

 

023.jpg

 

024.jpg

 

025.jpg

 

026.jpg

 

027.jpg

 

028.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....SOUTH AFRICA! สวัสดีครับ เราทราบมาว่าคุณคือนักศึกษาสาขา NATURE CONSERVATION ในฐานะนักศึกษาสาขาที่น่าสนใจเช่นนี้ ผมอยากให้คุณเชิญชวนผู้ชมที่น่ารักของเราหันมารักษ์โลกด้วยวิธีง่ายๆ วิธีอะไรก็ได้ที่คุณพอจะสามารถแนะนำได้ตอนนี้ครับ ? 

029.jpg

 


:::SOUTH AFRICA:::


 

.....สวัสดีค่ะพี่วิสและท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและใกล้ตัวมากๆ คุณสามารถเริ่มต้นปฏิบัติได้เลยโดยที่ไม่ต้องการเครื่องมือหรืออุปกรณ์ใดๆ มาเป็นตัวช่วยให้ยุ่งยากค่ะ เริ่มจากตั้ง MIND SET ของคุณเสียก่อน แยกขยะในบ้าน ขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะเป็นพิษ และขยะที่รีไซเคิลได้ จัดแยกเป็นถุงๆ แล้วค่อยนำไปใส่ในถังขยะ ไม่สำคัญหรอกค่ะว่าเมื่อเราแยกไปแล้ว เขาจะเอาไปรวมเททิ้งทีเดียวหรือไม่ ขอแค่เราเริ่มปฏิบัติและบอกต่อๆ กันไป ผลของการกระทำนี้จะส่งให้ภาครัฐหันมาสนใจดูแลเอง และนอกจากนี้ ลด ละ เลิกการทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทางตามสถานที่ต่างๆ ด้วย มันคือความมักง่ายที่ทำร้ายโลกของเราอยู่ทุกวันค่ะ 

030.jpg

 

031.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ SOUTH AFRICA!!! 

032.jpg

Link to comment
Share on other sites

033.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ต่อไปเราจะขยับมาที่สาวงามที่ทำคะแนนได้สูงสุดเป็นสองลำดับแรกจากทวีป EUROPE กันนะครับ และ หนึ่งในสองคนนั้นมาจาก!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....FRANCE!!! 

034.jpg

 

035.jpg

 

036.jpg

 

037.jpg

 

038.jpg

 

039.jpg

 

040.jpg

 

041.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....สวัสดีครับ FRANCE คุณคือหนึ่งคนที่สนใจและมุ่งมั่นจะพัฒนาระบบ AI ให้ตอบโจทย์การพัฒนาในด้านต่างๆ ถ้า AI จะถูกพัฒนาในแวดวงการประกวดนางงามแล้ว คุณคิดว่า AI จะเข้ามาในวงการนี้ในรูปแบบใดครับ ? 

042.jpg

 


:::FRANCE:::


 

.....สวัสดีค่ะคุณเอลวิส การพัฒนาระบบ AI นั้น มีเป้าหมายเบื้องต้นที่จะพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมเป็นหลักค่ะ เช่น การใช้หุ่นยนต์เข้ามาแทนที่มนุษย์ในการทำงานที่ต้องการความแม่นยำและผิดพลาดน้อยที่สุด และเป็นส่วนที่ไม่ต้องการการวิเคราะห์ด้วยตรรกะ แค่ดำเนินไปตาม ROUTINE เท่านั้น แต่ในภาคส่วนต่างๆ ที่ยังต้องการใช้การวิเคราะห์ด้วยตรรกะ ดิชั้นคิดว่ายังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ระบบ AI เข้ามาช่วย นั่นหมายความรวมถึงการประกวดนางงามด้วย เพราะการตัดสินใจในด้านต่างๆ รวมถึงปัญหาเฉพาะหน้าที่จะเกิดขึ้น AI ยังทำไม่ได้ถึงขั้นนั้นนะคะ และที่สำคัญเราควรคำนึงถึงบทบาทของการแทนที่มนุษย์ด้วย เราไม่ควรจะใช้ระบบ AI อย่างพร่ำเพรื่อ และต้องเหลือพื้นที่ให้มนุษย์ได้มีอาชีพด้วยค่ะ 

043.jpg

 

044.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ FRANCE!!! 

045.jpg

Link to comment
Share on other sites

046.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....มาต่อที่อีกหนึ่งสาวจากจากทวีป EUROPE ที่เข้าสู่รอบ SEMI-FINAL จาก SELECTION COMMITTEE ของเรานะครับ และเธอคนนั้นก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....GREAT BRITAIN!!! 

047.jpg

 

048.jpg

 

049.jpg

 

050.jpg

 

051.jpg

 

052.jpg

 

053.jpg

 

054.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....GREAT BRITAIN! สวัสดีครับ! เราทราบมาว่าคุณเป็นคนชอบทำอาหารและลองทำเมนูใหม่ๆอยู่เสมอ ที่นี่สหรัฐอเมริกา แทบทุกคนรักเบอร์เกอร์ ถ้าคุณต้องทำเบอร์เกอร์สูตรพิเศษเพื่อเพื่อนสาวMMUของคุณ มันจะเป็นยังไง อธิบายให้เราฟังหน่อยครับ ? 

055.jpg

 


:::GREAT BRITAIN:::


 

.....สวัสดีค่ะเอลวิส! คุณรู้มั้ยคะว่าแฮมเบอร์เกอร์คืออาหารใน TOP LIST ของดิชั้นเลยค่ะ และดิชั้นไม่เซอร์ไพรซเลยว่าทำไมคนอเมริกันถึงรักแฮมเบอร์เกอร์นอกจากวัตถุดิบที่สดใหม่แล้ว ดิชั้นมีเคล็ดลับสำหรับสูตรพิเศษที่คนในครอบครัวดิชั้นชื่นชอบ คือ เพิ่ม PEANUT BUTTER ลงในแฮมเบอร์เกอร์ของคุณ ดิชั้นการันตีได้เลยว่าเพื่อนๆสาว MMU ต้องขอร้องว้าว และขอชิ้นที่สองแน่นอนค่ะ ขอบคุณค่ะ 

056.jpg

 

057.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ GREAT BRITAIN!!! 

058.jpg

Link to comment
Share on other sites

059.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ต่อไปครับเราจะมาที่โควต้าจากทวีป THE AMERICAS และเธอผู้เป็น 1 ใน 2 คนนั้นก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....USA!!! 

060.jpg

 

061.jpg

 

062.jpg

 

063.jpg

 

064.jpg

 

065.jpg

 

066.jpg

 

067.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....สวัสดีครับ USA จากประวัติของคุณ คุณกำลังศึกษาระดับปริญญาโททางด้าน FOLKLORE & ETHNOMUSICOLOGY ซึ่งหลายๆคนในนี้อาจจะยังไม่รู้จัก ผมอยากให้คุณอธิบายว่าสาขานี้ศึกษาเกี่ยวกับอะไรและทำไมผู้หญิงเช่นคุณถึงสนใจศึกษาครับ ? 

068.jpg

 


:::USA:::


 

.....สวัสดีค่ะพี่วิส คือสาขาที่ดิชั้นเรียนอยู่นี่น้อยคนนะคะที่จะเข้าใจจริงๆ ว่ามันคืออะไรกันแน่อย่างที่พี่เข้าใจน่ะถูกแล้วค่ะ มาค่ะ จะเล่าให้ฟัง FOLKLORE & ETHNOMUSICOLOGY นี่นะคะ เป็นสาขาหนึ่งของวิชาดนตรีนั่นเองค่ะ แต่เป็นดนตรีที่เราจะลงรายละเอียดเชิงลึกไปถึงการวิเคราะห์ลักษณะทางสังคมและวัฒนธรรมของดนตรีและการเต้นรำ ทั้งในบริบทของ LOCAL และ UNIVERSAL ซึ่งการศึกษานี้จะช่วยให้เราได้ทราบถึงความเป็นมาของรากเหง้าวัฒนธรรมต่างๆ เมื่อใช้ประกอบร่วมไปกับการศึกษาทางด้านโบราณคดี อย่างเช่น หากมีการค้นพบเครื่องแต่งกายโบราณหรือเครื่องดนตรีโบราณ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน เราจะใช้ FOLKLORE & ETHNOMUSICOLOGY นี่ล่ะค่ะ มาใช้ในการสร้างเสียงดนตรี และต่อยอดไปถึงลักษณะเฉพาะของบทเพลง และจะทำให้เราวิเคราะห์ไปในทิศทางที่ถูกต้องว่าดนตรีแบบนี้ น่าจะมาจากทวีปใด ก็เป็นเช่นนี้น่ะค่ะพี่วิสคะ ทำให้ดิชั้นสนใจในวิชานี้เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นสิ่งที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นไม่เบาทีเดียว หากเราได้ค้นพบรากเหง้าของวัฒนธรรมที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน ผ่านทางการวิเคราะห์ทางด้านดนตรี 

069.jpg

 

070.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ USA!!! 

071.jpg

Link to comment
Share on other sites

072.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....และสาวงามคนปิดท้ายจากโควต้าทวีป ซึ่งยังไม่รวม WILDCARD นะครับ เธอคนนี้จะปิดท้ายของ THE AMERICAS และ ผมกำลังจะเรียก!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....COLOMBIA!!! 

073.jpg

 

074.jpg

 

075.jpg

 

076.jpg

 

077.jpg

 

078.jpg

 

079.jpg

 

080.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....สวัสดีครับ COLOMBIA! เราทราบมาว่าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวมากๆ แน่นอนว่าการเดินทางก็ต้องมีการจัดกระเป๋าโดยเฉพาะผู้หญิงแล้วน่าจะมีมากกว่าเสื้อผ้า แต่น่าจะมีสิ่งของหลายอย่างทีเดียว เช่น เครื่องสำอางค์ ต่างๆ เราอยากให้คุณเล่าเคล็ดลับการแพ๊คกระเป๋าเดินทางให้เราฟังหน่อยได้ไหมครับ ? 

081.jpg

 


:::COLOMBIA:::


 

.....สวัสดีค่ะพี่วิส ด้วยความที่เป็นคนชอบท่องเที่ยว ทำให้ดิชั้นมีเทคนิคการจัดกระเป๋าที่อยากแบ่งปันให้เพื่อนๆ เอาไปใช้ค่ะ ก่อนอื่นเลยเราต้องเริ่มทำ CHECK LIST รายการสิ่งของก่อน จากนั้น นำพวกชุดชั้นใน เครื่องสำอางค์ และของกระจุกกระจิกต่างๆ แยกใส่ถุงผ้าไว้ แล้วค่อยบรรจุลงในกระเป๋านะคะ วิธีนี้จะทำให้ข้าวของไม่กระจัดกระจาย ลำดับต่อไปเราก็พับเสื้อผ้าค่ะ วิธีพับคือม้วนเลย อย่าพับ จะทำให้เสื้อผ้าเป็นรอย ถ้าเราม้วนเป็นทรงกระบอก จะช่วยลดรอยยับของเสื้อผ้าได้ และยังประหยัดพื้นที่อีกด้วยนะคะ แล้วก็วางลงไปในกระเป๋า แค่นี้ก็ไปเที่ยวได้แล้วค่ะ 

082.jpg

 

083.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ COLOMBIA!!! 

084.jpg

Link to comment
Share on other sites

085.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....เราเหลือที่อีก 3 ที่สำหรับรอบ SEMI-FINAL และสาวงามที่จะได้สิทธิ์ 3 ที่ที่ว่านี้จะมาจากทวีปไหนก็ได้เพราะนี่คือ WILDCARD ครับ โอเค และคนแรกที่จะได้เข้ารอบต่อไปด้วยสิทธิ์ WILDCARD ก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....GREECE!!! 

086.jpg

 

087.jpg

 

088.jpg

 

089.jpg

 

090.jpg

 

091.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....GREECE สวัสดีครับ! ว้าวจากประวัติของคุณ คุณกวาดรางวัลทางดนตรีมานับไม่ถ้วน และถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้าของนักดนตรีที่มียอดขายดิจิทัลสูงที่สุดทั่วโลก เราอยากทราบว่าถ้าจะให้คุณมองเพลง 1 เพลงให้กับเพื่อนๆผู้เข้าประกวดของคุณ คุณจะเลือกเพลงอะไร และ เพราะอะไรครับ ?


 


092.jpg

 


:::GREECE:::


 

.....สวัสดีค่ะพี่วิสคะ ถ้าจะให้มอบเพลงของดิชั้นให้กับเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวด ดิชั้นจะมอบเพลง TIM MCGRAW ให้กับพวกเขาค่ะ เพราะนี่คือซิงเกิ้ลแรกของดิชั้นที่ปล่อยออกมาในปี 2006 และเป็นเพลงที่ดิชั้นแต่งเองในชั่วโมงเรียนคณิตศาสตร์ (หัวเราะ) สารภาพค่ะว่าไม่ค่อยได้ตั้งใจเรียนเท่าไหร่เลยจริงๆ ที่ดิชั้นอยากมอบเพลงนี้ให้เพื่อนๆ เพราะว่านี่คือเพลงที่เป็นจุดเริ่มต้นของดิชั้นในฐานะศิลปินคันทรี่ตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ดิชั้นอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าหากเรามีความฝันที่จะทำอะไรสักอย่างที่เป็นเป้าหมายของชีวิตเรานั้น จงตามความฝันนั้นไปอย่าหยุดยั้ง อย่าท้อถอย และสักวันหนึ่ง ความฝันนั้นจะเป็นจริงขึ้นมาได้ อย่างเช่นตัวดิชั้นเองค่ะ 

093.jpg

 

094.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ GREECE!!! 

095.jpg

Link to comment
Share on other sites

096.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....เรายังเหลืออีก 2 ที่ครับสำหรับ SEMI-FINALISTS และ หนึ่งในเธอคนนั้นก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....THAILAND!!! 

097.jpg

 

098.jpg

 

099.jpg

 

100.jpg

 

101.jpg

 

102.jpg

 

103.jpg

 

104.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....สวัสดีครับ THAILAND คุณบอกว่าคุณจะเข้าร่วมประกวด THE MASK SINGER ในอนาคตอันใกล้นี้ เราอยากทราบว่าถ้าเลือกได้คุณอยากใส่หน้ากากอะไรและเพราะอะไรครับ ? 

105.jpg

 


:::THAILAND:::


 

.....สวัสดีค่ะพี่วิส น้องมอธอยากใส่หน้ากากแมวน้ำค่ะ น้องว่ามันน่ารักดี อุ๋งๆ ตัวกลมๆ และน้องมอธคิดว่าคอสตูมที่ทางรายการจัดมานั้น จะสามารถปิดบังตัวตนนางงามอย่างน้องมอธได้ดีมากเลย เพราะมันจะต้องออกมาแนวอ้วนกลมพุงพลุ้ยใช่มั๊ยคะ จะเดายากมากว่าใต้หน้ากากนั้นคือใคร และแน่นอนค่ะมันน่ารักมากๆ คณะกรรมการและผู้ชมจะได้เอ็นดูและกดโหวตให้น้องมอธเยอะๆ ค่ะ 

106.jpg

 

107.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ THAILAND!!! 

108.jpg

Link to comment
Share on other sites

109.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....และท่านผู้มีเกรียติทุกท่านครับ สาวงามคนสุดท้ายที่จะก้าวเข้าสู่รอบ SEMI-FINAL ของการประกวด MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 นี้ก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....PUERTO RICO!!! 

110.jpg

 

111.jpg

 

112.jpg

 

113.jpg

 

114.jpg

 

115.jpg

 

116.jpg

 

117.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....PUERTO RICO! สวัสดีครับ เรามีสาวงามผู้ชื่นชอบการทำอาหารตามศูนย์ผู้ยากไร้และชุมชนแออัดอยู้กับเราข้างหน้านี้ ไหนบอกเราสิครับว่าเมนูไหนที่คุณชอบทำและเพราะอะไรครับ ? 

118.jpg

 


:::PUERTO RICO:::


 

.....HI LASVEGAS โอ้ พี่วิสตอนนี้ตื่นเต้นมากเลยคะ เมนูที่ฉันชอบทำนั้นก็คือ MOFONGO เป็นอาหารประจำชาติเปอร์โตริโกที่มีกลิ่นอายดั้งเดิม กล้วยทอดเป็นส่วนประกอบหลัก คะฟังไม่ผิดหรอกคะกล้วยและถั่วลิสงจะนำไปทอดเป็นสีเขียวผสมด้วยหมูหรือเบคอนด้านใน เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อทอดและน้ำซุปไก่ พูดแล้วหิวเลยใช่ไหมคะพี่วิส ที่ชอบทำเพราะว่าเป็นอาหารพื้นเมืองที่ทำให้คนที่ชุมชนแห่งนี้คิดถึงความทรงจำเก่า ยังมีความหวัง และพวกเขายังเชื่อว่าฉันยังเป็นครอบครัวเขาอีกคนหนึ่งคะ ขอบคุณค่ะ 

119.jpg

 

120.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอบคุณครับ PUERTO RICO!!! 

121.jpg

Link to comment
Share on other sites

::ELVIS::::


 

.....ท่านผู้มีเกรียติทุกๆท่านและนี่คือ TOP9 SEMI-FINALISTS MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 ของเราครับ หนึ่งในนี้แหละคือ MISS MARDOO UNIVERSE คนต่อไป!!!


 


122.jpg

 

123.jpg

 

124.jpg

 

125.jpg

Link to comment
Share on other sites

127.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ท่านผู้ชมทุกท่านครับ และหนึ่งในรางวัลพิเศษของเราในปีที่ 14 นี้ แน่นอนนั่นคือ BEST NATIONAL COSTUME ซึ่งคณะกรรมการของเราได้ลงคะแนนและทางกองประกวดก็ได้ประกาศ 5 ชุดสุดท้ายไปเมื่อสองวันก่อน 

128.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....บัดนี้เราพร้อมแล้วที่จะประกาศผลผู้ชนะ แต่ก่อนอื่นนี่คือ 5 ชุดสุดท้าย BEST NATIONAL COSTUME ประจำการประกวด MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 ครับ!!! 

129.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....และ BEST NATIONAL COSTUME ประจำการประกวด MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 ก็คือ!!!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::


 

.....SOUTH AFRICA!!! 

130.jpg

 

131.jpg

 


::ELVIS::::


 

.....ขอแสดงความยินดีกับ SOUTH AFRICA ผู้ชนะเลิศราวัล BEST NATIONAL COSTUME ประจำการประกวด MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 ด้วยนะครับ และก่อนที่จะจบกระทู้นี้ลง พิธีกรภาคสนามของเรา ANN SMALLS MISS MARDOO SOUTH AFRICA 2016 และ FIRST RUNNER UP MISS MARDOO UNIVERSE 2016 รอที่ด้านหลังเวทีแล้ว ...ANNA ครับ!


Link to comment
Share on other sites

132.jpg

 


:::ANNA:::


 

.....ขอบคุณค่ะ ELVIS และ สวัสดีค่ะท่านผู้มีเกรียติทุกท่าน ตอนนี้ตื่นเต้นมากๆ เพราะเราก็ได้ทราบแล้วว่าใครคือ TOP9 MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 กันบ้าง ถูกใจทุกๆท่านไหมคะ 

133.jpg

 

134.jpg

 


:::ANNA:::


 

.....เดี๊ยวพอพวกเธอเข้ามาด้านหลังเวทีเพื่อเตรียมตัวสำหรับรอบต่อไปเราจะได้ร่วมพูดคุยกับเธอบางคนนะคะ ใกล้มาถึงจุดนี้แล้วค่ะ!!!


Link to comment
Share on other sites

134.jpg

 


:::ANNA:::


 

.....สาวๆ TOP9 มากันแล้วค่ะท่านผู้ชม!!! วู้ววววว ฮู้วววววส์ ยินดีด้วยค่ะสาวๆ สุดยอดมากๆๆๆๆๆ 

135.jpg

 

136.jpg

 

137.jpg

 

138.jpg

 

139.jpg

 

140.jpg

 

141.jpg

 

142.jpg

 

143.jpg

 

144.jpg

 


:::ANNA:::


 

.....PUERTO RICO! เชิญทางนี้ก่อนค่ะ ยินดีด้วยค่ะ PUERTO RICO และตอนนี้เข้าสู่รอบ 9 คนสุดท้ายแล้ว คุณรู้สึกอย่างไรและรอบต่อไปเป็นการประกวดชุดว่ายน้ำและราตรีมีอะไรพอเกริ่นๆให้เรารู้กันได้บ้างคะ ? 

145.jpg

 


:::PUERTO RICO:::


 

.....โอ้ ขอบคุณมากๆ คะ ขอบคุณทุกแรงเชียร์เลยคะ  มาถึง TOP 9 แล้วเหมือนความฝันของเรามันใกล้เข้ามาเรื่อย คะ ๆ สำหรับชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ตั้งใจฝึกฝนมามากเลยนะคะ อยากให้ทุกคนได้ดู และฝากให้กำลังใจเพื่อนๆและตัวดิฉันเองในรอบ TOP 9 ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

146.jpg

 


:::ANNA:::


 

.....ขอบคุณค่ะ PUERTO RICO แล้วดิฉันจะคอยเชียร์ในรอบต่อไปนะคะ ตอนนี้ได้เวลาเปลี่ยนชุดแล้ว สู้ๆค่ะ!!! 

147.jpg

 

148.jpg

 


:::ANNA:::


 

.....และท่านผู้มีเกรียติทุกท่านคะครั้งหน้าที่เราพบกันสาวๆทั้ง 9 จะประกวดในชุดว่ายน้ำและราตรีเพื่อชิงตั๋วในการเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย อีกไม่นานเกินรอพบกันแน่นอน สำหรับวันนี้ สวัสดีและราตีสวัสดิ์ค่ะ!!!


Link to comment
Share on other sites

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด


เรียบร้อยคร๊าาาาาาาาาาา


ยินดีกับสาวๆทั้ง 9 คนอีกครั้งนะคะ


เดี๊ยวจะส่งโจทย์รอบต่อไปให้


ตั้งใจทำให้งามๆเพื่อลุ้นเข้าสู่


การเป็น 5 คนสุดท้ายของ


MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 นะคะ


ส่วยสาวๆที่ไม่ได้ไปต่อ ปีที่ 14 นี้ขอบคุณมากๆ


เจอกันใหม่ปีที่ 15 นะคร๊า แอร๊ยสสสสส์


ยังไงปีนี้เชียร์เพื่อนๆจนมงลงก่อนน๊า กรี๊ดดดดดดด


โอเคสาวๆ TOP9 เตรียมรับโจทย์นะคะ


แอร๊ยยสสสสส์


 


 


 


 


 


MAKU ORGANIZATION


Link to comment
Share on other sites

 

 

002.jpg

003.jpg

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....ขอต้อนรับทุกๆท่านเข้าสู่การประกวด MISS MARDOO UNIVERSE ปีที่ 14 สด! จาก LAS VEGAS โดย FOX ครับ!!!

004.jpg

005.jpg

006.jpg

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....ทุกๆท่านครับ กว่าสองสัปดาห์ที่เราทุกคนร่วมค้นหาว่าที่ MISS MARDOO UNIVERSE คนใหม่ ผ่านทั้ง PRELIMINARY INTERVIEW และ PRELIMINARY COMPETITION ต่อไปนี้เราได้ผลผู้เข้ารอบโดยโควต้า AFRICA & ASIA PACIFIC 2 ที่ EUROPE 2 ที่ THE AMERICAS 2 ที่ และแน่นอน WILDCARD จาก MAKU ORGANIZATION อีก 3 ที่ รวมเป็น 9 ที่ครับ!!!

007.jpg

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมแล้วเราไปติดตามผลกันได้เลยครับ!!!

 

008.jpg

กรี๊ดดดดดดดด

Link to comment
Share on other sites

 

 

 

009.jpg

 

 

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....และสาวงามที่ผ่านเข้าสู่รอบ SEMI-FINAL คนแรก ซึ่งเธอมาจากโซน AFRICA & ASIA PACIFIC เธอคนนั้นก็คือ!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....CHINA!!!

 

010.jpg

 

011.jpg

 

012.jpg

 

013.jpg

 

014.jpg

 

015.jpg

 

016.jpg

 

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....สวัสดีครับ CHINA! จากสิ่งที่คุณได้บอกเราไว้ คุณชอบดูซีรีส์จีนย้อนยุคเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อให้เข้าใจในวัฒนธรรมจีนของคุณเองมากขึ้น ทั้งนี้เราอยากทราบว่าวัฒนธรรมจีนอันไหนที่คุณพึ่งได้เข้าใจอย่างถ่องแท้จากซีรีส์จีนนั้นๆ และเป็นสิ่งที่คุณประทับใจมันที่สุด ?

 

017.jpg

 

 

 

 

:::CHINA:::

 

.....หนีห่าวค่ะ สิ่งที่ดิชั้นประทับใจจากการดูซีรีส์จีนย้อนยุค ก็คือการได้ทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมการแต่งกายในงานพิธีต่างๆ ค่ะ แต่เดิมดิชั้นไม่เข้าใจเลยว่าทำไมจะต้องแต่งตัวนานขนาดนั้น ทำไมต้องทำผมแบบนั้น และทำไมจะต้องทำทุกอย่างให้ยุ่งยากด้วย แต่เมื่อดูซีรีส์บ่อยๆ เข้า ดิชั้นก็เข้าใจแล้วค่ะ ว่าเสื้อผ้าแต่ละชิ้นมันได้บ่งบอกถึงรากเหง้าทางวัฒนธรรมของจีน ซึ่งดำรงอยู่มากว่าสองพันปีจนถึงปัจจุบัน ทุกลวดลายที่ถักทอลงบนผืนผ้า ทุกขั้นตอนของงานพิธี การแต่งตัว การทำผม ล้วนทำให้ผู้คนมีความใส่ใจ เพราะต้องใช้สมาธิสูงในการจัดวางลำดับของชุดและเครื่องประดับที่จะสวมใส่ลงไปบนตัวของคนนั้นๆ ตามตำแหน่งต่างๆ นี่คือสิ่งที่ทำให้เราชาวจีนมีความวิริยะอุตสาหะในการทำสิ่งต่างๆ เพราะเราผ่านการบ่มเพาะมาจากวัฒนธรรมของเราค่ะพี่วิสคะ

 

018.jpg

 

019.jpg

 

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....ขอบคุณครับ CHINA!!!

 

020.jpg

 

เริ่ดมากค่ะ ปัง

Link to comment
Share on other sites

 

 

021.jpg

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....ที่ที่สองของเรา ยังคงเป็นสาวงามจากโควต้า AFRICA & ASIA PACIFIC และเธอคนนั้นก็คือ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....SOUTH AFRICA!!!

022.jpg

023.jpg

024.jpg

025.jpg

026.jpg

027.jpg

028.jpg

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....SOUTH AFRICA! สวัสดีครับ เราทราบมาว่าคุณคือนักศึกษาสาขา NATURE CONSERVATION ในฐานะนักศึกษาสาขาที่น่าสนใจเช่นนี้ ผมอยากให้คุณเชิญชวนผู้ชมที่น่ารักของเราหันมารักษ์โลกด้วยวิธีง่ายๆ วิธีอะไรก็ได้ที่คุณพอจะสามารถแนะนำได้ตอนนี้ครับ ?

029.jpg

 

 

 

:::SOUTH AFRICA:::

 

.....สวัสดีค่ะพี่วิสและท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและใกล้ตัวมากๆ คุณสามารถเริ่มต้นปฏิบัติได้เลยโดยที่ไม่ต้องการเครื่องมือหรืออุปกรณ์ใดๆ มาเป็นตัวช่วยให้ยุ่งยากค่ะ เริ่มจากตั้ง MIND SET ของคุณเสียก่อน แยกขยะในบ้าน ขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะเป็นพิษ และขยะที่รีไซเคิลได้ จัดแยกเป็นถุงๆ แล้วค่อยนำไปใส่ในถังขยะ ไม่สำคัญหรอกค่ะว่าเมื่อเราแยกไปแล้ว เขาจะเอาไปรวมเททิ้งทีเดียวหรือไม่ ขอแค่เราเริ่มปฏิบัติและบอกต่อๆ กันไป ผลของการกระทำนี้จะส่งให้ภาครัฐหันมาสนใจดูแลเอง และนอกจากนี้ ลด ละ เลิกการทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทางตามสถานที่ต่างๆ ด้วย มันคือความมักง่ายที่ทำร้ายโลกของเราอยู่ทุกวันค่ะ

030.jpg

031.jpg

 

 

 

::ELVIS::::

 

.....ขอบคุณครับ SOUTH AFRICA!!!

032.jpg

ดีใจด้วยค่า

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
 Share

×
×
  • Create New...